Hình minh họa. 200 Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam chụp ảnh nhân lễ bế mạc đại hội Đảng 12 ở Hà Nội hôm 28/1/2016

Tài liệu ‘mật’ được tuồn ra để đấu nhau chứ chẳng ‘thế lực thù địch’ nào thu thập được!

Luật sư Lê Công Định nói rằng không “thế lực thù địch” nào có khả năng tự thu thập tài liệu mật của nhà nước: “Chúng tôi hoàn toàn không có khả năng thu thập được những thông tin gọi là bí mật của nhà nước, trừ khi chính những quan chức trong bộ máy đó cố tình tung ra cho giới khi truyền thông bên ngoài nhà nước."

IMG_0410

Người Việt tại thủ đô Washington DC biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam

Hôm 23 tháng Tám, gần một trăm người Mỹ gốc Việt ở Washington DC, Virginia, Maryland, Philadelphia, New Jersey và cả Canada, đã biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc ở Washinton DC, lên án hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, kêu gọi Bắc Kinh rút tàu ra khỏi bãi Tư Chính thềm lục địa Việt Nam, đồng thời kêu gọi Hà Nội kiện Tung Quốc ra tòa án quốc tế.

_zing_17_2

Ông Nguyễn Hữu Linh nộp đơn kháng cáo kêu oan

Sáng 23/8/2019, ngay sau khi bị tuyên án 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân Dân Đà Nẵng, đã viết và nộp ngay đơn kháng cáo cho tòa.

vu truong

Vụ trưởng vụ thị trường trong nước sẽ bị xử lý kỷ luật vào tháng 10/2019

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định lập hội đồng kỷ luật công chức đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước do vi phạm quy chế làm việc của Bộ.

xã hội

Cựu TGĐ BHXH Lê Bạch Hồng sắp bị xét xử

Thông tin từ Tòa án Nhân dân Hà Nội cho biết từ ngày 18 đến 24/9, Tòa sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định, gây thất thoát 1.700 tỷ đồng xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

IMG_0842

Nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cienco 5 bị kỷ luật

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bạch Ngọc Du, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5), vì đã tham mưu cho Bộ Giao thông- Vận tải ban hành các quyết định vi phạm quy định Nhà nước.

000_U452T.jpg

Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai bị đề nghị kỷ luật

Nhiều lãnh đạo và cựu lãnh đạo trong ngành Công an tỉnh Đồng Nai bị kỷ luật; đồng thời Giám đốc Công an đương nhiệm của tỉnh này cũng bị đề nghị xem xét kỷ luật.

ex-gov-off-pvm

Kỷ luật cảnh cáo đối với cựu phó chủ nhiệm VP CP Phạm Viết Muôn

Ông Phạm Viết Muôn, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ Hà Nội vừa bị hình thức kỷ luật cảnh cáo do thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định.

0823n

TPHCM kỷ luật Đảng đối với 30 tổ chức và cá nhân

30 tổ chức đảng và đảng viên huyện Bình Chánh bị kỷ luật vì đã vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các công trình xây dựng trái phép tại địa phương.

uy-ban-kiem-tra.jpg

Thi hành kỷ luật nhiều lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa vì sai phạm quản lý đất đai

Ủy ban kiểm tra Trung ương vừa kết luận ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng một số lãnh đạo đã có nhiều sai phạm đến mức phải tiến hành xem xét và thi hành kỷ luật.

000_1HE6D1_960.jpeg

Hoa Kỳ lên án Trung Quốc ép Việt Nam bỏ hợp tác dầu khí với các nước khác ở Bãi Tư Chính

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Hoa Kỳ khẳng định cam kết đảm bảo an ninh năng lượng cho các quốc gia đồng minh và đối tác của mình ở khu vực Ấn Độ Thái Bình Dương, đảm bảo không có sự gián đoạn trong việc sản xuất dầu khí trên thị trường thế giới.

000_S64X0

Bộ Chính trị yêu cầu kiểm tra an ninh đối với các dự án đầu tư nước ngoài

Bộ Chính trị Đảng cộng sãn Việt Nam yêu cầu tiến hành rà soát an ninh đối với toàn bộ dự án, hoạt động đầu tư nước ngoài có hoặc có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

dinh-bang-my-630

Khởi tố, bắt giam cựu hiệu trưởng dâm ô 7 nam sinh ở Phú Thọ

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ hôm 22/8 đã ra quyết định khởi tố bổ sung, bắt giam cựu hiệu trưởng Đinh Bằng My ở Phú Thọ, để điều tra hành vi xâm hại tình dục 7 nam sinh trường phổ thông dân tộc nội trú.

us-asean-de

Việt Nam tham gia cuộc diễn tập hàng hải Mỹ-ASEAN đầu tiên

Việt Nam sẽ tham gia cuộc diễn tập hàng hải ASEAN-Hoa Kỳ được thỏa thuận giữa các bộ trưởng quốc phòng 10 nước thuộc Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á và Mỹ.

000_1JN91E_960.jpeg

Báo Trung Quốc: nhân viên ngoại giao Anh bị bắt giữ vì mua dâm

Tờ Hoàn Cầu Thời báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 22/8 trích lời cảnh sát Thẩm Quyến cho biết nhân viên ngoại giao Anh ở Hong Kong đã bị bắt giữ vì mua dâm khi đến Trung Quốc đại lục.

vn-sp-re

Việt Nam phản bác tuyên bố mới nhất của phía Trung Quốc về hoạt động ở Bãi Tư Chính

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trong cuộc họp báo thường kỳ ở Hà Nội vào chiều ngày 22 tháng 8 khẳng định lại trong những ngày qua nhóm tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc đã trở lại và tiếp tục hành vi xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

000_1JO6AP_960.jpeg

Sinh viên Hong Kong tuyên bố bãi khóa để tiếp tục biểu tình

Các thủ lĩnh sinh viên Hong Kong hôm 22/8 tuyên bố bãi khóa hai tuần bắt đầu từ đầu năm học mới để tiếp tục biểu tình gây sức ép lên chính quyền.

8dd17921-4189-4ffe-b76c-e2cf24954d6b.jpeg

Vingroup gia nhập thị trường hàng không tại Việt Nam

Reuters vào ngày 22 tháng 8, dẫn nguồn từ Báo VnExpress Online cho biết hãng hàng không Vinpearl Air, thuộc Vingroup vừa đệ đơn lên Bộ Kế hoạch-Đầu tư để được xem xét cho khai trương trong tháng 7 năm 2020.

000_RD2HM

Mỹ không áp thuế bán phá giá lên tôm Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) hôm 21/8 chính thức công bố thuế suất 0% đối với mặt hàng tôm xuất khẩu của hàng chục doanh nghiệp Việt Nam vào Mỹ sau giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 13 từ ngày 1/2/2017 đến 31/1/2018.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang