Hình minh hoạ. Các uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam chụp hình nhân bế mạc đại hội 12 ở Hà Nội hôm 28/1/2016

Vì sao báo Nhà nước nói thông tin ‘xấu, độc, chống phá Nhà Nước và Đại Hội Đảng’ tăng cao?

Báo An Ninh Thủ Đô của Việt Nam hôm 24/11 chạy trang nhất bài viết cho rằng những thông tin xấu độc, thâm hiểm với ý đồ chống phá Đại hội Đảng 13 xuất hiện càng ngày càng nhiều khi chỉ còn vài tháng thì đại hội chính thức khai mạc.

000_1S02YP.jpg

Hơn 30 triệu dân nông thôn chưa có nước sạch dể dùng

Còn hơn 30 triệu người dân nông thôn Việt Nam chưa được sử dụng nước đạt quy chuẩn vệ sinh. Báo Nhà nước loan tin hôm 30 tháng 11 năm 2020.

  tt

Mỹ mang thông điệp gì tới Việt Nam về mối đe dọa đến từ Trung Quốc?

Việc Bắc Kinh hạ thấp mối quan hệ với Hà Nội chỉ là vấn đề thời gian khi Bắc Kinh hoàn thành cuộc 'đảo chính' lật đổ sự ảnh hưởng của Hà Nội từ mạn sườn phía Tây của Việt Nam, và các xung đột có thể sẽ leo thang trong thời gian tới khi Trung Quốc muốn dập tắt mọi sự phản kháng của Việt Nam trong việc giành quyền độc chiếm Biển Đông.

  tt

Vụ án Hồ Duy Hải: bà Kim Ngân chờ đợi cái gì?

Sau phiên tòa giám đốc thẩm ô nhục của hội đồng 17 mà dư luận đặt tên miệt thị là “hội đồng dao thớt”, nhân dân, giới luật học, đại biểu Quốc Hội đã lên tiếng, luật sư đã trình thêm hàng loạt chứng cứ ngoại phạm của Hồ Duy Hải và chứng cứ làm sai lệch hồ sơ vụ án.

  tt

Ông Nguyễn Đức Chung được đề nghị giảm án do có "tiền sử tâm thần”

Mạng báo Zing hôm 27-11-2020 dẫn cáo trạng của vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước" cho biết, cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung được đề nghị giảm án do có "tiền sử bị bệnh tâm thần".

 tt

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối mặt với án tù từ 10 đến 15 năm

Cựu Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có thể phải đối mặt với án tù từ 10 đến 15 năm sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vào ngày 26/11 ban hành cáo trạng truy tố ông cùng 3 người khác trong vụ án chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước xảy ra tại Hà Nội.

   tt

Apple sẽ chuyển sản xuất Ipad và máy tính sang Việt Nam để tránh rủi ro ở Trung Quốc

Công ty Foxconn chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple đang chuyển dịch một phần dây chuyền sản xuất máy tính bảng (Ipad) và máy tính xách tay (MacBook) từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple để tránh những rủi ro ở Trung Quốc.

 tt

Đông Nam Á mong đợi gì từ chính sách của chính quyền Biden đối với Biển Đông?

Trong bối cảnh Joe Biden, người được cho là tổng thống đắc cử của Mỹ, đang tìm cách xoay xở với tiến trình chuyển tiếp của chính quyền, nhiều học giả chính sách đối ngoại đã bắt đầu thảo luận về những gì mà nước Mỹ có thể và nên làm với mối quan hệ Mỹ-Trung vốn đang tồn tại nhiều rạn nứt nghiêm trọng.

000_8U762D.jpg

Để khắc phục hậu quả bão/ lũ, Thủ tướng cấp thêm 670 tỷ đồng/ADB viện trợ 2,5 triệu USD

Thủ tướng Việt Nam quyết định cấp thêm 670 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Thumbnail.00_03_56_06.Still002.jpg

Hà Nội yêu cầu xử lý tình trạng đổ trộm phế thải ra đường

Tại thành phố Hà Nội xuất hiện tình trạng nhiều chất thải không được đưa đến nơi xử lý mà đổ trộm ra đường gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường. Đến nay chính quyền các cấp vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn.

halong

Việt Nam vay Nhật Bản gần 114 triệu USD để xử lý nước thải Vịnh Hạ Long

Chính phủ Việt Nam hôm 25/11 đã ký hiệp định vốn vay ODA trị giá 11,891 tỷ Yên (gần 114 triệu USD) với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) để xây dựng dự án "Thoát nước và xử lý nước thải Thành phố Hạ Long".

bot.jpeg

Dự án thu phí tự động có thể không hoàn tất trước cuối năm nay

Dự án BOT thu phí tự động còn nhiều bất cập, vướng mắc và có thể không được đưa vào hoạt động vào cuối năm theo kế hoạch.

Đông Đô

55 người dùng bằng giả của Đại học Đông Đô để làm luận án tiến sĩ

Bộ Công an Việt Nam hôm 25/11 đã xác định trong số 193 người được Đại học Đông Đô cấp bằng giả, có 55 trường hợp sử dụng bằng giả để bảo vệ luận án tiến sĩ.

  tt

Tù chính trị Hoàng Bình không được gặp người thân vì từ chối mặc đồ tù

Tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình (hay còn gọi là Hoàng Bình) bị cán bộ công an trại giam An Điềm tiếp tục từ chối cho gặp mặt người thân hôm 24-11-2020.

1125n

Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng

Giai đoạn 3 công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đã kết thúc vào ngày 25/11, một thi thể nạn nhân đã được tìm thấy trong giai đoạn này.

  tttt

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đẩy nhanh việc hoàn tất điều tra, xét xử các án tham nhũng lớn trước Đại hội 13

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng của Đảng Cộng sản Việt Nam hôm 25/11 đặt ra mục tiêu hoàn tất điều tra và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan đến 5 vụ án tham nhũng lớn, hoàn thành xét xử sơ thẩm 5 vụ án tham nhũng lớn khác trong năm 2020.

 ttt

Theo dõi Nhân quyền Quốc tế kêu gọi Việt Nam hủy mọi cáo buộc đối với nhà thơ Trần Đức Thạch

Thông cáo báo chí của HRW dẫn phát biểu của ông John Sifton, Giám đốc vận động Châu Á của HRW, rằng Chính phủ Hà Nội muốn trừng phạt ông Trần Đức Thạch chỉ vì ông này hoạt động cổ xúy cho nhân quyền, công bằng.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
Tranh chấp Biển Đông
TV online
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
Xem toàn trang