Nhóm những người biểu tình phản đối Trung Quốc ở quán cafe Hòn Chồng, Nha Trang vào sáng ngày 18/8/2019

An ninh giữ 4 người biểu tình phản đối Trung Quốc

4 nhà hoạt động vừa bị công an câu lưu nhiều giờ sau khi biểu tình phản đối Trung Quốc ở quán cafe Hòn Chồng ở thành phố Nha Trang vào sáng ngày 18 tháng 8.

po-thu-co

Mùi vị quen thuộc

Trong những câu chuyện về Hồng Kông, có những điều thật đáng chú ý. Đó là những câu chuyện kể về những người biểu tình trẻ tuổi xuống đường bị bắt đem về đồn, thẩm tra, đánh đập… có mùi vị thật quen thuộc.

cong-nhan-kaiyang.jpg

Lãnh đạo mới công ty KaiYang VN cam kết thanh toán 50% tiền lương tháng 7 cho công nhân

Ban lãnh đạo mới của công ty KaiYang Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đối thoại trực tiếp cùng với cam kết sẽ thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7 cho công nhân lao động.

000_Hkg9410306.jpg

500 xe container chở Thanh Long Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị tắc nghẽn

Từ ngày 10/8 tới nay, khoảng 500-700 xe container chở trái Thanh Long Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị tắc nghẽn tại bãi tập kết cửa khẩu Quốc tế Đường bộ II Kim Thành (Lào Cai) để chờ được thông quan.

Khâu chuẩn bị tôm xuất khẩu trên một dây chuyền chế biến tại Nhà máy chế biến thủy sản Kim Anh ở tỉnh Sóc Trăng, ngày 21 tháng 2 năm 2004.

Trung Quốc tăng nhập thủy sản Việt Nam 51% trong tháng 7

Trung Quốc tăng nhập khẩu thủy sản của Việt Nam lên 51% trong tháng 7, đưa tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam 7 tháng đầu năm nay lên 4,7 tỉ đô la Mỹ.

phi-fo-mi-cn

Philippines phản đối Trung Quốc cho tàu chiến đi qua vùng biển của Phi mà không thông báo

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin vào ngày 19 tháng 8 lại có lệnh cho cấp dưới gửi tiếp công hàm phản đối Trung Quốc cho tàu chiến đi vào vùng biển của Philippines mà không thông báo trước cho phía chức năng Manila.

cao-toc-bac-nam-630

Cuối tháng 8 khởi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn

Đoạn đầu tiên trong 11 đoạn cao tốc thuộc Dự án cao tốc Bắc-Nam được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ cho phép khởi công vào cuối tháng tám.

doanngochai11

Ông Đoàn Ngọc Hải, chiếc mặt nạ đồng chí và lão bán thuốc muỗi trong truyện cổ Trung Hoa

Câu chuyện của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên phó chủ tịch quận 1 TP HCM, nói không ngoa, có lẽ là câu chuyện lạ lùng và điển hình nhất về quan trường mấy năm gần đây. Nói lạ lùng vì không mấy ai dám viết một cái đơn từ chức thẳng thừng huỵch toẹt như ông Hải. Chốn quan trường Việt Nam chỉ thấy người người lăn lộn xông vào, có phải bò lết ôm chân cấp trên cũng quyết không buông tay, người dân đã quá quen. Đây một ông quan đang tuổi tráng niên, ngồi cái ghế phó chủ tịch cái quận trung tâm béo bở nhất nhì Sài Gòn, quan lộ đang thênh thang mà khăng khăng rũ áo về vườn, làm sao không lạ?

khac-trung-quoc.jpg

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam giảm trong 7 tháng đầu năm 2019

Tổng Cục du lịch Việt Nam vừa báo cáo, sau một giai đoạn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng đột phá thì 7 tháng đầu năm 2019 số lượng khách quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu giảm mạnh.

0816n

Ô tô Việt qua Trung Quốc phải gắn biển điện tử

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa nhận được báo cáo của ban quản lý (BQL) cửa khẩu Đồng Đăng cho biết BQL khu Báo thuế tổng hợp Bằng Tường của Trung Quốc đã kích hoạt toàn diện hệ thống nhận dạng biển số xe điện tử đối với xe hơi đi qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan ở biên giới Việt – Trung và đi trên đường cao tốc nước này.

wu-chris

Hoa Kỳ nói ngân sách quốc phòng Đài Loan tăng theo mối đe dọa Trung Quốc

Đại diện Hoa Kỳ tại đảo quốc Đài Loan vào ngày 15 tháng 8 phát biểu rằng Washington mong muốn Đài Bắc tiếp tục gia tăng ngân sách quốc phòng khi mà mối đe dọa an ninh từ Trung Quốc đối với Đài Loan tiếp tục tăng lên.

e1e6d06a-b468-437a-86d7-514e8c78c62e.jpeg

Việt Nam đặt mua 12 tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ

Việt Nam đặt mua 12 tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ và toàn bộ số tàu này sẽ được bổ sung cho lực lượng Biên phòng của Việt Nam.

nga viet

Nga, Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng đã cùng đòan đại biểu cấp cao quân đội nhân dân Việt Nam thăm chính thức Nga và tham dự Lễ bế mạc Hội thao quân sự quốc tế diễn ra từ ngày 13 đến 19/8.

Phuc_Morrison

Thủ tướng Úc sẽ thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Úc Scott Morrison và phu nhân sẽ sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24/8, theo lời mời của người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

0517-heo

44 xã ở Phú Thọ hết dịch tả lợn châu Phi

Phú Thọ có 44 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi, do sau 30 ngày công bố hết dịch, đã không có thêm heo nhiễm bệnh dịch này.

000_R7064.jpg

VN phản đối TQ sau mấy ngày tàu Hải dương 8 và tàu hải cảnh quay lại Bãi Tư Chính

Truyền thông loan tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, vào ngày 16 tháng 8 khi bị báo giới trong và ngoài nước hỏi về việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã lặp lại tuyên bố như những lần khác.

nmh-630

YouTube, Facebook đã tuân thủ tốt hơn yêu cầu của Việt Nam

Các công ty Facebook, Google đã tuân thủ tốt hơn các yêu cầu từ phía chính phủ Việt Nam. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/8.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang