Một trại giam ở Hà Nội. Minh họa.

Từ cái chết của ông Đào Quang Thực nhìn lại trách nhiệm của trại giam

“Tôi không hề ngạc nhiên mà tôi chỉ bàng hoàng khi nghe tin thầy giáo Đào Quang Thực vừa chết tại trại giam tỉnh Nghệ An. Những người đi tù như chúng tôi mới thấm thía và mới cảm thấy rất là đau đớn và bàng hoàng khi hay tin bạn tù mình chết.”

mưu sinh

Làng Việt kiều Campuchia ở hồ Dầu Tiếng: Lênh đênh những phận đời...

Đã nhiều năm trôi qua, chúng tôi mới có dịp quay lại hồ Dầu Tiếng, để thăm “làng” Việt kiều Camphuchia – nơi hơn 1.000 người Việt rời bỏ vùng biển hồ Campuchia để về đây sinh sống trong cảnh thiếu thốn và chật vật.

NEWS02_12102019.jpg

Quốc tế lên tiếng sau cái chết của TNLT Đào Quang Thực

“Chúng tôi cũng nhận được tin là hiện nay gia đình đang cố gắng nhận lại thi thể của tù nhân lương tâm Đào Quang Thực và mong muốn an táng ông ở quê nhà. Tuy nhiên trại giam nhất quyết không đồng ý và muốn chôn cất ông tại trong trại giam, theo chúng tôi đây là việc làm hết sức trái đạo đức và nó trái với cả đạo đức không chỉ của người Việt Nam mà còn là đối với bất cứ một nền đạo đức nào khác trên thế giới."

xin lỗi

JEBO xin lỗi chủ tịch Hà Nội do hiểu lầm ý công văn 142

Tổ chức Xúc tiến Thương mại- Môi trường Nhật Bản (JEBO) ngày 10/12 có thông cáo báo chí gửi lời xin lỗi đến chủ tịch Hà Nội và khẳng định những lời ông Nguyễn Đức Chung nói hôm 7/12 rằng, JEBO thử nghiệm làm sạch sông Tô Tịch mà không xin phép thành phố, là đúng.

daoquangthuc11cand_700.jpeg

Tù chính trị Đào Quang Thực chết trong tù nhưng gia đình không được nhận xác

Ông Đào Quang Thực khi đang thụ án trong Trại giam số 6 - Thanh Chương, Nghệ An, có dấu hiệu bị đau nên cán bộ quản giáo đã chuyển ông vào bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hôm 3 tháng 12.

nguyen-huu-tin-1300426-660x405

Nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM được tòa yêu cầu di lý vào TP. HCM để xét xử

Cơ quan tố tụng đã yêu cầu di lý ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, vào TPHCM để xét xử do ông Tín hiện đang bị tạm giam ở phía Bắc.

000_1MO2D4

Thêm 164 học sinh Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

Cơ quan chức năng Nam Hàn cho biết đang điều tra vụ 164 du học sinh Việt Nam đang theo học các khóa đào tạo ngoại ngữ ngắn hạn tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Incheon thì bị mất tích chỉ sau 3, 4 tháng theo học.

nguyenvanhoa.jpeg

Đề nghị dân biểu Hoa Kỳ bảo trợ cho tù nhân Nguyễn Văn Hóa

Thân nhân của tù chính trị trẻ Nguyễn Văn Hóa, người đang phải thụ án 7 năm tù tại trại An Điềm, tỉnh Quảng Nam vừa công khai văn bản gửi cho Dân biểu Alan Lowenthal của Hoa Kỳ nhờ bảo trợ cho tù nhân này.

hoang-hong-giang-2013364.jpg

Cục trưởng Cục Đường thủy bị kỷ luật liên quan tham nhũng

Cục trưởng Cục Đường Thủy Nội địa Việt Nam, ông Hoàng Hồng Giang, bị kỷ luật do liên quan đến tham nhũng bằng hình thức “khiển trách” và được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

000_XF1G7_960.jpeg

Chống tham nhũng bằng cách ngồi trong tháp ngà ngắm mây hồng bay qua cửa sổ

Đảng Cộng sản Việt Nam yêu cầu “tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức dạy và học lý luận chính trị gắn với ứng dụng thực tế; chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có chủ trương xử lý…”.

000_1I96KU_960.jpeg

Dân biểu Châu Âu ủng hộ EVFTA lại tham gia Liên hiệp Hội người Việt ở Châu Âu thân chính phủ Việt Nam

Việc ông Zahradil tham gia hội này và không thông báo đặt ra những câu hỏi về vai trò trung gian của ông khi là báo cáo viên đặc biệt cho EVFTA và IPA với Việt Nam, và liệu hiệp định này có thực sự giúp cải thiện quyền con người và quyền của người lao động hay không.

97e6cde2-7be8-4005-b007-194538929983

Ông Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) bị truy tố thêm tội lừa đảo

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ Đinh Ngọc Hệ - Nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn - tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

thi cử

UBKT trung ương đề nghị Bộ chính trị kỷ luật ông Triệu Tài Vinh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng cộng sản Việt Nam đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Triệu Tài Vinh- ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, nguyên bí thư tỉnh Hà Giang.

lochungdec92019.jpg

Dân Vườn rau Lộc Hưng ‘vẫn chiến đấu đến hơi thở cuối cùng' sau vụ ‘đàn áp hôm 8/12’

Ba người dân Vườn rau Lộc Hưng bị câu lưu hôm 8/12 nói với Đài Á Châu Tự Do rằng họ sẽ tiếp tục “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”, một ngày sau vụ “đàn áp dã man" xảy ra trong lúc bà con dựng hang đá Noel.

htt-tisco

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải bị xem xét để kỷ luật

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có những vi phạm trong thời gian làm Ủy viên Ban Cán sự đảng, phó thủ tướng chính phủ khi chỉ đạo dự án Gang Thép Thái Nguyên II (TISCO II). Những vi phạm này cần phải xem xét kỷ luật.

000_1LR2U6

Chủ tịch Hà Nội vẫn nói JEBO chưa xin phép làm sạch sông Tô Lịch

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, vào ngày 9 tháng 12/ bảo lưu ý kiến và phân trần lý do khiến ông vào tuần rồi phát biểu rằng Tổ chức Xúc tiến Thương Mại - Môi trường Nhật Bản (JEBO) chưa xin phép thành phố làm sạch sông Tô Lịch là vì dựa theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.

000_1MW9ZC_960.jpeg

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân đến Việt Nam

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có chuyến thăm bất ngờ đến Việt Nam vào ngày 9/12 khi vợ ông là bà Michelle Obama và nữ diễn viên Julia Robert cũng vừa đến Việt Nam trong chuyến đi nhằm tăng cường hỗ trợ giáo dục cho các bé gái.

000_GT31J

Quảng Ngãi buộc quan chức bồi thường khi con đi du học bằng ngân sách không quay về

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 9/12 xác nhận với truyền thông trong nước về việc các quan chức trong tỉnh cho con em đi du học bằng ngân sách nhà nước rồi ở lại phải bồi thường và số tiền bồi thường đến nay là gần 9 tỷ đồng.

1209n

Thượng tá công an kêu cứu sau gần 9 năm mất chức

Thượng tá Nguyễn Quốc Văn, nguyên Trưởng công an huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng vừa lên tiếng kêu cứu sau gần 9 năm bị hoãn công tác không lý do.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
Tranh chấp Biển Đông
TV online
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
Xem toàn trang