Nhóm du khách quốc tế tới Hội An, Việt Nam.

Du khách Trung Quốc giảm có ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam?

Khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam luôn chiếm số lượng cao nhất trong các nhóm khách quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua, tuy nhiên theo báo cáo 7 tháng đầu năm 2019 của Tổng cục Du lịch cho thấy, số lượng khách du lịch Trung Quốc có dấu hiệu giảm mạnh, khách Hàn Quốc lại tăng nhanh...

khac-trung-quoc.jpg

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam giảm trong 7 tháng đầu năm 2019

Tổng Cục du lịch Việt Nam vừa báo cáo, sau một giai đoạn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng đột phá thì 7 tháng đầu năm 2019 số lượng khách quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu giảm mạnh.

0816n

Ô tô Việt qua Trung Quốc phải gắn biển điện tử

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa nhận được báo cáo của ban quản lý (BQL) cửa khẩu Đồng Đăng cho biết BQL khu Báo thuế tổng hợp Bằng Tường của Trung Quốc đã kích hoạt toàn diện hệ thống nhận dạng biển số xe điện tử đối với xe hơi đi qua cửa khẩu Hữu Nghị Quan ở biên giới Việt – Trung và đi trên đường cao tốc nước này.

wu-chris

Hoa Kỳ nói ngân sách quốc phòng Đài Loan tăng theo mối đe dọa Trung Quốc

Đại diện Hoa Kỳ tại đảo quốc Đài Loan vào ngày 15 tháng 8 phát biểu rằng Washington mong muốn Đài Bắc tiếp tục gia tăng ngân sách quốc phòng khi mà mối đe dọa an ninh từ Trung Quốc đối với Đài Loan tiếp tục tăng lên.

e1e6d06a-b468-437a-86d7-514e8c78c62e.jpeg

Việt Nam đặt mua 12 tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ

Việt Nam đặt mua 12 tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ và toàn bộ số tàu này sẽ được bổ sung cho lực lượng Biên phòng của Việt Nam.

nga viet

Nga, Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng đã cùng đòan đại biểu cấp cao quân đội nhân dân Việt Nam thăm chính thức Nga và tham dự Lễ bế mạc Hội thao quân sự quốc tế diễn ra từ ngày 13 đến 19/8.

Phuc_Morrison

Thủ tướng Úc sẽ thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Úc Scott Morrison và phu nhân sẽ sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 đến 24/8, theo lời mời của người tương nhiệm Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

0517-heo

44 xã ở Phú Thọ hết dịch tả lợn châu Phi

Phú Thọ có 44 xã công bố hết dịch tả lợn châu Phi, do sau 30 ngày công bố hết dịch, đã không có thêm heo nhiễm bệnh dịch này.

000_R7064.jpg

VN phản đối TQ sau mấy ngày tàu Hải dương 8 và tàu hải cảnh quay lại Bãi Tư Chính

Truyền thông loan tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, vào ngày 16 tháng 8 khi bị báo giới trong và ngoài nước hỏi về việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam đã lặp lại tuyên bố như những lần khác.

nmh-630

YouTube, Facebook đã tuân thủ tốt hơn yêu cầu của Việt Nam

Các công ty Facebook, Google đã tuân thủ tốt hơn các yêu cầu từ phía chính phủ Việt Nam. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/8.

XuatKhauLaoDong.jpg

33% người lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Tỷ lệ người lao động Việt Nam tự ý bỏ hợp đồng, làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc hiện giảm xuống còn 33% so với mức 55% được ghi nhận là cao nhất hồi năm 2016. Mức hiện nay được đánh giá là chấp nhận được.

vn-g-630

Bộ công an Việt Nam và Google mở rộng hợp tác

Bộ Công an Việt Nam và công ty Google nghiên cứu tăng cường hợp tác lâu dài tại Việt Nam.

vn-sin-12-po-con

VN và Singapore tham khảo chính trị để tăng cường đối tác chiến lược

Việt Nam và Singapore vào ngày 14 tháng 8 tiến hành cuộc tham khảo chính trị lần thứ 12.

us-cn-hk

Hoa Kỳ quan ngại về tình hình ở Hong Kong

Vào ngày 14 tháng 8 một phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không muốn nêu tên bày tỏ quan ngại về thực tế quyền tự trị của đặc khu hành chánh Hong Kong bị sói mòn.

ch-am-uk

TQ sẽ dẹp biểu tình tại HK có dấu hiệu khủng bố

Đại sứ Trung Quốc tại Anh vào ngày 15 tháng 8 tuyên bố Bắc Kinh sẽ sử dụng sức mạnh để dẹp biểu tình tại Hong Kong nếu như tình hình xấu thêm nữa sau khi một số người biểu tình tỏ dấu khủng bố.

tiep-xuc-dan.jpg

TP HCM gặp 28 hộ dân Thủ Thiêm khiếu kiện kéo dài

Hai mươi tám hộ dân Thủ Thiêm khiếu kiện về những sai phạm đối với gia đình họ khi cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh triển khai dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm cách đây hơn 20 năm, lại có cuộc tiếp xúc với đại diện chính quyền vào chiều ngày 15 tháng 8.

cong an

Thêm hai thứ trưởng công an, trong đó có người đang bị tố cáo sai phạm

Bộ Công an ngày 15/8 đã làm lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm 2 tân Thứ trưởng Bộ công an là Trung tướng Lương Tam Quang và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc.

catlinhhadong01

Hai Bộ trưởng bị chất vấn về 5 dự án đường sắt đô thị bị đội vốn trên 80.000 tỷ

Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư bị truy trách nhiệm về 5 dự án đường sắt đô thị bị đội vốn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 15/8.

000_Hkg9235491

Hàng chục ngàn máy tính ở Việt Nam có nguy cơ bị tấn công

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, theo thống kê sơ bộ, hiện có hơn 22.000 máy tính ở Việt Nam có nguy cơ bị tấn công bởi lỗ hổng trong dịch vụ Remote Desktop do mở cổng Remote Desktop Protocol (TCP 3389).

image.jpeg

Tp HCM công bố những nội dung sai phạm trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 14 tháng 8 tiến hành họp báo công bố 13 nội dung liên quan 22 đầu việc, nhiệm vụ của từng sở, ngành để khắc phục những sai phạm trong dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang