Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) được Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và Cao ủy Thương mại EU - bà Cecilia Malmstrom ký kết tại Ủy ban châu Âu, Brussels vào ngày 2/12/2015.

EU sắp ký Hiệp định tự do thương mại với Việt Nam

Liên Minh Châu Âu sẽ ký Hiệp định tự do thương mại với Việt Nam (EVFTA) vào ngày 30/6 tới, theo thông cáo báo chí được Ủy ban Châu Âu (EC) đưa ra tại Brussels, Bỉ, hôm 25/6/2019.

nguyenhuulinhrun1.jpg

Tòa trả hồ sơ để điều tra lại vụ Nguyễn Hữu Linh

Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra "tay trái của Nguyễn Hữu Linh" làm gì trong khi hôn cháu bé.

ledinhluongviettan.jpg

Tù chính trị Lê Đình Lượng bị trả thù trong trại do cùng bàn bạc với các tù nhân khác

Gia đình còn cho biết kể từ tháng 2 vừa qua ông Lê Đình Lượng không được nhận thực phẩm và sách do gia đình gửi vào Trại Nam Hà cho ông.

thanhtruongminhduc.jpg

Kêu cứu cho những tù chính trị đang tuyệt thực chống bạc đãi tại Trại 6

Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

000_Hkg81345_960.jpg

Vốn FDI Trung Quốc chảy mạnh vào Việt Nam, nguy cơ và cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Việt Nam 2,29 tỷ đô la, đứng hạng 3 các nước đổ vốn vào dải đất chữ S.

sập tòa nhà

Campuchia buộc tội 7 người liên quan vụ sập tòa nhà ở Sihanoukville

Bảy người, trong đó có 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam, bị truy tố tội giết người và tội tòng phạm trong vụ sập công trình xây dựng tòa nhà ở Sihanoukville, Campuchia hôm ngày 22 tháng 6 làm 28 người chết

000_1H24C8.jpg

Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 60 tỉnh thành Việt Nam

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại 60/63 tỉnh thành của Việt Nam với số lượng đàn heo tiêu hủy lên tới hơn 2 triệu 800 ngàn con, tính đến ngày 24/6/2018.

malaysia-vn-960

Malaysia bắt tàu cá và ngư dân Việt Nam

Hai tàu cá cùng hơn 20 ngư dân Việt Nam vừa bị Malaysia bắt giữ hôm 21/6/2019 với cáo buộc đánh bắt trái phép và các ngư dân không có giấy tờ tùy thân.

000_1HS4XJ

Dân biểu Mỹ kêu gọi trả tự do cho ông Michael Phương Minh Nguyễn

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal vào ngày 24 tháng 6 ra thông cáo kêu gọi chính quyền Việt Nam rút lại phán quyết và lập tức trả tự do vô điều kiện cho ông Michael Phương Minh Nguyễn, một Việt kiều Mỹ, bị tòa Việt Nam kết án để 12 năm tù với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’.

Indo_VN_QuocPhong.jpg

Việt Nam-Indonesia thỏa thuận tránh dùng vũ lực với ngư dân hai nước

Việt Nam và Indonesia vừa đạt được thỏa thuận cùng phối hợp các lực lượng trên biển đối xử nhân đạo và tránh dùng vũ lực khi ngư dân vi phạm vùng biển thuộc quyền lãnh hải của hai nước.

000_1HR6PE_960.jpg

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan biểu tình tẩy chay “truyền thông đỏ”

Cuộc biểu tình do nhà lập pháp Huang Kuo-chang của Đảng Sức mạnh Thời đại (NPP) và Youtuber nổi tiếng Holger Chen tổ chức trong bối cảnh mà ông Huang gọi là "các mối đe dọa của chế độ Cộng sản Trung Quốc độc tài thẩm thấu vào người dân Đài Loan khiến người dân khó hưởng được dân chủ”.

vovanthuong111_700.jpg

Võ Văn Thưởng “rạch mặt ăn vạ”

Bài viết tràng giang đại hải của ông Thưởng dẫn dắt đến một ngõ cụt nghe nhàm tai: “Không để cho các thế lực thù địch lợi dụng, chiếm lĩnh TTXH”. Rõ ràng run sợ trước đa số “quyền lực của kẻ không có quyền lực”, nên xung quanh mình các ông chỉ thấy toàn hận thù và tứ bề thọ địch. Một đất nước toàn là “sâu mọt” và “củi lửa” như vậy thì các ông định sống với ai?

000_1HR3UE_960.jpg

ASEAN kêu gọi kiềm chế ở Biển Đông, ủng hộ hiệp định tự do thương mại với Trung Quốc

Lãnh đạo các nước ASEAN hôm 23/6 ra tuyên bố chung kêu gọi các nước kiềm chế trong các hoạt động của mình ở Biển Đông để tránh làm phức tạp thêm tình hình, và theo đuổi giải pháp cho các tranh chấp một cách hòa bình, theo luật quốc tế.

000_1G56QT_960.jpg

Việt Nam, Indonesia thúc đẩy đàm phán phân định ranh giới vùng Đặc quyền Kinh tế chồng lấn

Bà Retno Marsudi, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia hôm 22/6 cho biết thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra rất lâu và cả hai bên tuyên bố rằng những nỗ lực để giải quyết đàm phán nên được đẩy nhanh, nếu không hai bên sẽ gặp phải những vụ việc như đã xảy ra.

000_1HR3VJ

Đã có 24 người chết trong vụ sập tòa nhà do Trung Quốc xây ở Campuchia

Vụ sập một tòa nhà cao 7 tầng do Trung Quốc xây dựng ở thành phố Sihanoukville, Campuchia hôm 22/6 đã khiến ít nhất 24 người tử vong. Cảnh sát thành phố cho truyền thông biết thông tin này hôm 24/6.

lai-chau-0619-720

Mưa lũ gây thiệt hại tại các các tỉnh phía Bắc

Một người chết và 3 người bị thương do mưa to và sét đánh vào ngày 23 tháng 6 tại tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Trong khi đó hai trận lũ quét xảy ra đồng loạt hôm 23/6 trên huyện Mường Tè và Nậm Nhùn thuộc tỉnh Lai Châu cũng gây thiệt hại về tài sản và hoa màu cho người dân địa phương..

000_1HL90O

Dân quân biển của Hải Nam là lực lượng chuyên nghiệp nhất

Lực lượng dân quân biển Hải Nam là lực lượng chuyên nghiệp nhất của Trung Quốc, được nhận trợ cấp rộng rãi nhằm hưởng ứng thực hiện các hoạt động tại vùng Quần đảo Trường Sa.

bot-0508

Trạm BOT Hòa Lạc phải ngừng thu phí trong 14 ngày liên tiếp

Tính đến ngày 24/6, trạm thu phí BOT Hòa Lạc đã ngưng thu phí trong 14 ngày liên tiếp do bị người dân tại 2 xã Yên Quang và Phúc Tiến tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình chặn xe phản đối.

michaelnguyen1122.JPG

Tòa án TPHCM tuyên 30 năm tù cho 3 người với cáo buộc “mua vũ khí nhằm lật đổ chính quyền”

Phiên tòa xét xử 3 người với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” kết thúc chỉ trong vòng buổi sáng ngày 24/6/2019 tại Tòa án nhân dân TPHCM với 30 năm tù được tuyên cho 3 nhà hoạt động.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang