Mạng xã hội Facebook.

Định danh người dùng Facebook có phải là cách để bảo vệ người dân?

Báo chí trong nước cho rằng, việc định danh tài khoản như Bộ Thông tin-Truyền thông yêu cầu sẽ giúp cơ quan quản lý nhà nước bảo vệ quyền lợi cho công dân, trong trường hợp xảy ra việc mất cắp dữ liệu cá nhân, bị bán hoặc sử dụng sai mục đích.

000_1FJ7S1_960.jpeg

Việt Nam tìm kiếm sự ủng hộ của Australia trong căng thẳng Biển Đông

Vấn đề Biển Đông sẽ là chủ đề nổi bật được đề cập đến trong các thảo luận giữa lãnh đạo Việt Nam và Australia trong tuần này nhân chuyến thăm của Thủ tướng Australia Scott Morrison tới Hà Nội vào ngày 22/8.

Việt Nam

Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại

Tại buổi làm việc với đoàn đại biểu Thượng nghị viện Hoa Kỳ do Thượng nghị sỹ Tammy Duckworth dẫn đầu đến thăm Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Quốc hội VN Tòng Thị Phóng đã đề nghị Quốc hội Mỹ ủng hộ Việt Nam thông qua những nghị quyết thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại song phương trên cơ sở công bằng và cùng có lợi.

tuongniemgateway12.jpeg

Team Pháp sư trong vụ Gateway-căn cốt đặc tính dân Việt

Cháu bé qua đời thật đáng thương. Cái chết đó đánh mạnh vào trái tim hàng triệu cha mẹ đang có con đi học bằng xe đưa đón nên hầu như ai cũng quan tâm. Nhưng chắc chắn các thông tin ấy bị nung đến độ ngàn hoa muôn sắc như hiện nay là do có một chất xúc tác cực mạnh...

123-TT-2.jpg

Tiếp tục phát hiện chất thải tro xỉ than đỗ bừa bãi ra môi trường tại Đắk Nông

Cơ quan chức năng tỉnh Đăk Nông vừa phát hiện một khối lượng lớn lên đến hơn 2.200m3 tro bay, xỉ đáy của nhà máy Alumin Nhân Cơ đổ bừa bãi ra môi trường.

cn-agri-ba-hn

VN thu hồi giấy phép văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp TQ

Thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam đã có quyết định thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của Ngân Hàng Nông Nghiệp Trung Quốc tại Hà Nội.

h-d-t-6-3

Ông Huỳnh Đắc Túy bị án tù với cáo buộc chống Nhà nước

Ông Huỳnh Đắc Túy, giám đốc Công ty Xây Dựng Túy Nguyệt tại Quảng Ngãi, vào ngày 21 tháng 8 bị tòa án tỉnh Quảng Ngãi tuyên 6 năm tù giam và 3 năm quản chế với cáo buộc ‘tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCNVN’.

tai-nan-khanh-hoa-630

3 người chết, 36 người bị thương sau 2 vụ tai nạn giao thông ở Khánh Hòa và Hòa Bình

Ít nhất đã có 3 người chết và hơn 30 người khác bị thương sau hai vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng sớm thứ Tư 21/8/2019 tại hai tỉnh Khánh Hòa và Hòa Bình.

Ông Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị ĐH Đông Đô, bị truy nã

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị ĐH Đông Đô bị truy nã

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an hôm 20/8 đã ra quyết định truy nã bị can ông Trần Khắc Hùng (47 tuổi, quê Nghệ An), Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Đại học Đông Đô, vì tội ‘Giả mạo trong công tác’ theo Điều 359, Bộ luật Hình sự.

diepvanthanh

Quan chức Thành phố Trà Vinh bị bắt vì cáo buộc làm thất thoát 120 tỷ đồng

Cựu chủ tịch và Phó chủ tịch UBND Thành phố Trà Vinh cùng 5 cán bộ phòng Tài nguyên – Môi trường Thành phố Trà Vinh vừa bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Tỉnh bắt giam, khởi tố bị can vì có hành vi ‘vi phạm nghiêm trọng trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở’.

0821n

Campuchia từ chối cấp quốc tịch cho người Việt sống tại Xứ Chùa Tháp

Campuchia từ chối yêu cầu cấp quốc tịch cho người Việt sống ở các tỉnh Kratie, Mondulkiri, Ratanakiri và Stung Treng theo đề nghị của chính phủ Hà Nội.

Vatican_VN.jpg

Việt Nam và Vatican hội đàm lần thứ 8

Vòng hội đàm lần thứ 8 giữa Vatican và Việt Nam bàn thảo về chuyến thăm đến Việt Nam sắp tới đây của Quốc vụ khanh Tòa thánh Vatican - Hồng y Pietro Parolin.

tigerskin.jpeg

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã cảnh báo tình trạng nuôi hổ ở Việt Nam

Hơn một nửa số hổ bị thu giữ ở Thái Lan và 1/3 số hổ thu giữ ở Việt Nam trong vòng hai thập niên qua là những con hổ được nuôi, theo Traffic.

1_113533

Bộ Tài Nguyên - Môi Trường trả lời về đất cấp cho xây chùa

Bộ Tài Nguyên- Môi Trường Việt Nam vào ngày 21 tháng 8 có văn bản trả lời cho ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy về việc cấp hàng ngàn ha đất tại Ninh Bình, Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng… để các doanh nghiệp xây chùa.

sea-cat-19

Việt Nam tham gia diễn tập hàng hải với Mỹ và các nước khác

Việt Nam tham gia cuộc diễn tập hàng hải ‘Hợp tác & Huấn Luyện Đông Nam Á ‘(SEACAT) khai diễn vào ngày 19 tháng 8 tại Singapore.

000_1GG77O.jpg

Philippines cảnh báo về những tàu chiến đi qua vùng biển của nước này mà không thông báo

Cũng trong khu vực, phát ngôn nhân của tổng thống Philippines vào ngày 20 tháng 8 được Reuters dẫn lời rằng tất cả những tàu thuyền nước ngoài đi qua vùng biển chủ quyền của Philippines phải thông báo và được cơ quan chức năng của Manila đồng ý.

AP_19231618483588-1_960.jpeg

Hoa Kỳ tiếp tục cảnh báo Trung Quốc về tình hình Hong Kong

Phó Tổng thống Mike Pence nói: “Để Hoa Kỳ có thể đạt được thỏa thuận với Trung Quốc, Bắc Kinh cần phải tôn trọng những cam kết, bao gồm cả cam kết mà Trung Quốc đã đồng ý từ năm 1984 là tôn trọng luật pháp Hong Kong thông qua Tuyên bố chung Trung Quốc - Anh.”

000_DV202081

Nhân viên ngoại giao Anh ở Hong Kong bị bắt khi đi Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Anh hôm 20/8 bày tỏ lo ngại trước thông tin một nhân viên lãnh sự quán ở Hong Kong tới Thâm Quyến họp và bị bắt trên đường trở về.

AP_19165447686739_960.jpg

Ông Cảnh Sảng: Tàu Hải Dương 8 "hoạt động trong vùng biển thuộc quyền tài phán của Trung Quốc"

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm 19/8 phát biểu rằng, tàu Hải Dương Địa Chất số 8 hoạt động trong vùng biển thuộc quyền tài phán của nước này và yêu cầu quốc gia có liên quan tôn trọng.

Bloggers

TIN, BÀI ĐÁNG CHÚ Ý

Mẹ Nấm được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vinh danh
Ngư dân và Biển đảo
RFA OnlineTV
Tranh chấp Biển Đông
Tranh chấp Biển Đông
PhoneIconSmall.jpg
Nghe Đài Á Châu Tự Do bằng điện thoại
Gọi số (712)-832-7163
T-Mobile: 360-398-4204
Xem toàn trang