Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Giữ nguyên án tử hình Đặng Văn Hiến: Việt Nam sẽ còn bao nhiêu bản án như thế?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Kyran nơi gửi USA :

Nếu anh Hiến ở Mỹ toà sẽ phán anh vô tội. Xâm phạm đất đai không có lệnh của toà là police dân Mỹ họ cũng bắn đừng nói là đám công ty công chức.

27/10/2019 14:08

    Reply to this comment

Nguyễn Bần Trọng nơi gửi Hà Nội. :

Tử hình mấy tên đề ra chính sách ăn cướp của dân mới đúng. Chính bọn ấy là thủ phạm gây ra cảnh đau khổ, bất an, rối loạn và chết người khắp nước, từ 'cãi cách ruộng đất' thập niên 1950' cho đến, tịch thu, trưng thu, trưng mua, mượn, giải tỏa... toàn là những từ đồng nghĩa với ăn cướp trắng trợn của dân thôi.

21/10/2019 08:45

    Reply to this comment

Tuyết Minh nơi gửi Việt Nam :

Sự độc lập của thẩm phán Việt Nam: „độc lập khi xét xử“ được Hiến định như thế là khác có thể nói bản chất với sự độc lập thẩm phán các nước pháp quyền thực sự, vì họ độc lập trước lúc xét xử, khi xét xử và sau khi xét xử - tóm lại độc lập thực sự! Chưa kể thẩm phán các nước pháp quyền còn có những quy định bảo vệ cho họ không bị giới hành pháp hay lập pháp có thể động tới họ (còn Đảng động tới thì xứ họ không có chuyện đó như VN). Tóm lại vì mục đích „ổn định“ xã hội thì cá nhân phải hy sinh nên tôi không chờ đợi Tòa giám đốc thẩm sẽ xử khác các Tòa trước – trong khi như đã thấy ở vụ án Đồng Nọc Nạng thì phiên tòa đầu với các công tố viên và thẩm phán chính người Pháp đã xử trắng án hay giảm án rõ rệt cho các bị cáo khiến vụ án nếu được coi là „đẫm máu“ thì ngược lại phiên Tòa đã được coi là „Nhân ái“ – điều tôi nghĩ Tòa hiện nay ở Việt Nam cần học tập.

21/10/2019 05:27

    Reply to this comment

Ngu Dot nơi gửi USA :

Cong san chi biet Giet Nguoi Cuop Cua.Khong co gi ta phai ngac nhien. Song voi Cong San nghia la song voi mot Lu Ac Quy dang ngu tri tai VN.

21/10/2019 02:18

    Reply to this comment

Dân Việt nơi gửi Sàigon :

Thằng VN Pharma buôn thuốc chữa bệnh ung thư giả giết người hàng loạt chỉ có 20 năm tù. Thuốc giả đã được đưa vào 109 bệnh viện ảnh hưởng đến sinh mệnh nhiều người vậy mà những kẻ lý ra phải chịu trách nhiệm thì bình yên vô sự.Vấn đề đất đai gây bất ổn xã hội nhiều quá cũng không có lợi gì cho thể chế vì càng bạo lực dân càng oán.

21/10/2019 00:19

    Reply to this comment

Người Quan Sát nơi gửi Quả đất :

Vụ án đồng Nọc Nạn xảy ra năm 1928 tại làng Phong Thạnh, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu (nay là ấp 4, xã Phong Thạnh B, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) đã đi vào lịch sử Việt Nam như biểu tượng của cuộc đấu tranh và phản kháng của nông dân với chính sách đô hộ hà khắc của thực dân Pháp.

Công tố viên Moreau đề nghị tòa thận trọng. Ông cho rằng vụ này chứng tỏ bất ổn xã hội về đất đai đang gia tăng hết sức nghiêm trọng.
Ông nói tình cảnh của gia đình Biện Toại rất đáng thương: bị những kẻ không có trái tim (hommes sans coeur) đến cướp đất, rồi bọn có quyền thế tiếp tay với bọn cường hào. Ông đề nghị tòa tha bổng Biện Toại, cô Liễu (em Biện Toại) và con là Tia, giảm nhẹ cho cô Trong và Miều (em rể Biện Toại, chồng Liễu).

Nhờ sách sử , ghi chép lại những gì xảy ra trong khi VN bị đô hộ bởi thực dân Pháp .
Giờ đây dân chúng Việt mới có dịp so sánh : đô hộ bởi csVN quả vô cùng kinh khiếp , vô cùng tàn độc ! Đô hộ của thực dân Pháp chẳng thấm tháp gì , chẳng ký lô .... gì !
Bàn tay thực dân Pháp vẫn ấm tình người hơn bàn tay csVN , dù rằng họ khác máu mủ , khác màu da !!!

Thôi anh Hiến à , chả ai chọn được đất nước để ra đời . Buồn cho anh bị xử bởi những bàn tay man rợ , nhuốm đầy máu đồng bào .
Bởi thế cho nên , nó còn thua xa cả phiên toà thực dân Pháp xử người Việt vào năm 1928 !!!! Phải chi phiên toà 1928 xử anh , chắc chắn anh được tha bổng . Đúng là sanh bất phùng thời , thảm thay , thương thay !!!!!

19/10/2019 23:12

    Reply to this comment

Nguyen vu nơi gửi BD :

Đây là phản ứng tất nhiên khi bị dồn vào đường cùng ! “Thủ phạm” không ai khác hơn là chính sách đất đai không phù hợp cho xã hội văn minh ! Cướp ! Cô HA phân tích rất logic tệ nạn bất cập cùng khắp đất nước nầy mà người thụ hưởng là bọn tham quan cấu kết cùng nhóm lợi ích !

18/10/2019 14:45

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang