Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Doanh nhân thời nay thành đạt nhờ đâu?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Dân đen nơi gửi Hanoi :

Doanh nhân ngày nay thành đạt nhờ đâu? Mấy ống Tiến sĩ nói dài dòng, giải thích lung tung quá, phái "trí thức" như các ông mới hiểu. Chúng tôi ít học, trả lời thẳng thế nàu. Doanh nhân ngày nay thành đạt nhờ:
1. Có cán bộ lớn chống lưng. Cán bộ lớn mà "tiêu" thì doanh nhân cũng đi luôn kể cả của cải vốn liếng. Có khi vào nhà nghỉ đếm lịch.
2. Phải biết "bôi trơn" đều khắp. Chi phí bôi trơn lớn nhỏ nhiều ít tùy dịch vụ, tùy cán lớn hay cán bé. Thiếu thứ này là thua luôn.
Đó là hai yếu tố chính. Ngoài ra còn nhiều tham số khác nữa tùy theo loại kinh doanh. Luật lệ, qui định nọ kia chỉ là màng che, nắm bạc sẽ đâm toạc tờ giấy.

20/10/2019 10:01

    Reply to this comment

Phạm Bảo nơi gửi Sài Gòn :

Doanh nhân thời nay thành đạt nhờ đút lót cho tụi cầm quyền. Doanh nhân lớn có trung ương, bộ chính trị bảo kê, doanh nhân vừa vừa có tỉnh thành bộ trưởng, vụ trưởng thứ trưởng bảo kê, doanh nhân nhỏ có phường quận tỉnh thành bảo kê

20/10/2019 01:06

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang