Từ Virus Vũ Hán đến COVID - 19: Chiến dịch “gắp lửa bỏ tay người”

Nguyễn Hoàng
2020-03-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Bệnh nhân bị nhiễm COVID - 19 đã bình phục xếp hàng chờ xét nghiệm lại tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hôm 14/3/2020
Hình minh hoạ. Bệnh nhân bị nhiễm COVID - 19 đã bình phục xếp hàng chờ xét nghiệm lại tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hôm 14/3/2020
AFP

Những ngày cuối tuần qua, những ai có lương tri đều không khỏi bất ngờ trước sự tráo trở đáng kinh ngạc của Trung Quốc. Ngày 14/3/2020, chính phủ Mỹ đã triệu tập đại sứ Trung Quốc Thôi Thiên Khải tới Bộ Ngoại giao để phản đối luận điệu của chính quyền Bắc Kinh: i) ám chỉ quân đội Mỹ gây ra đại dịch Covid-19 và ii) tìm cách làm cho thế giới quên khái niệm “Virus Vũ Hán”. Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á – Thái Bình Dương David Stilwell, đã nêu lập trường nghiêm khắc của chính phủ Mỹ với đại sứ Thôi Thiên Khải.

Qua tuyên bố của người phát ngôn, Bộ Ngoại giao Mỹ, vạch rõ Trung Quốc đang cố đánh lạc hướng các chỉ trích liên quan đến trách nhiệm của Bắc Kinh gây ra đại dịch toàn cầu nhưng lại muốn “gắp lửa bỏ tay người”, đổ trách nhiệm ấy cho phía Mỹ. Theo phát ngôn viên của chính quyền Trump, dựng lên thuyết âm mưu ấy là ý đồ nguy hiểm và nực cười của Trung Nam Hải. Chính phủ Mỹ sẽ không tha thứ cho hành động này, vì lợi ích của chính dân Trung Quốc lẫn cộng đồng quốc tế.

Và chính cái ngày 14/3/2020 đã đi vào lịch sử như một trong những ngày đáng ghi nhớ trong đợt chống dịch khẩn trương này. Ngày 14/3, chủ tịch Hiệp hội Y tế Ý vừa qua đời vì Virus Vũ Hán. Phu nhân của Thủ tướng Canada bị dương tính với con virus này và bản thân ông Thủ tướng cũng bị cách ly. Bộ trưởng Úc, bộ trưởng Pháp đều bị dương tính với Virus Vũ Hán cách đó vài ngày. Luật sư của Tổng thống Brazil bị lây nhiễm nhưng bản thân Tổng thống vẫn chối bỏ tin ông bị dương tính.

Ban Lan chính thức đóng cửa biên giới và cho cảnh sát đi tuần trên toàn quốc để bảo đảm không cho ai ra ngoài đường. Một số nước trên thế giới thừa nhận, cho đến thời điểm 14/3, chưa chữa được bất kỳ một ca Virus Vũ Hán nào. Con Virus này đã đổ bộ lên đất châu Phi, nâng tổng các quốc gia bị lây nhiễm lên 146. Cho đến nay, Anh là nước duy nhất khá hờ hững với virus corona và dám tuyên bố, nước mình có cách đối phó chống dịch khác biệt với thế giới. Dư luận cho rằng, nước Anh sẽ hối hận và trả giá đắt vì điều này.

Từ hơn một tuần lễ nay, Trung Quốc đã tung ra một chiến dịch ngoại giao và truyền thông, đã vận động cấp tập để bắt đầu xóa khỏi ký ức tập thể của cả người Trung Quốc lẫn người nước ngoài, về nguồn gốc và bản chất Trung Quốc của Virus Vũ Hán. Các đại sứ Trung Quốc ở các nước đều phải dùng tài khoản Twitter của mình (vốn bị cấm ở trong nước) để truyền đi thông điệp với nội dung “Cho dù con virus corona đã xuất phát từ Vũ Hán, nhưng nguồn gốc thực sự của nó vẫn chưa được biết. Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu xem chính xác virus đến từ đâu

Đã có nhiều nghi vấn chủng virus mới này là nhân tạo và xuất hiện từ phòng thí nghiệm P4 của chính phủ Trung Quốc ở Vũ Hán. Hẳn nhiên Trung Quốc đã phản đối. Vừa qua là giai đoạn gieo rắc nghi ngờ để giúp nuôi dưỡng đủ loại thuyết âm mưu đang được lan truyền hiện nay, rằng Virus Vũ Hán có nguồn gốc từ… Mỹ! Thậm chí đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo tuần trước còn gửi cho tất cả các Hoa kiều tại Nhật một số chỉ thị cần áp dụng, nếu phải đối phó với “Virus Nhật Bản”. Cứ như là con Virus Vũ Hán sau khi tràn sang Nhật đã nhập quốc tịch Nhật Bản.

Theo đà quán tính ấy, đối với ĐCSTQ, việc bị điểm mặt chỉ tên là nguồn gốc phát sinh ra virus corona chủng mới là không thể chấp nhận được. Tất cả những gì chỉ ra mối liên hệ giữa Trung Quốc và con virus này cần phải được đặt dấu hỏi và sau đó phải xoá bỏ mối liên hệ này ra khỏi tất cả sử sách và trí nhớ của loài người. Trong số những vụ tẩy xóa lịch sử khác kể từ năm 1949, Bắc Kinh thành công nhất là xóa được vụ thảm sát Thiên An Môn năm 1989 ra khỏi tâm trí của tất cả các thế hệ được sinh ra sau sự kiện đó.

Và như thường lệ, luận điệu được đưa ra sẽ là nhờ có ĐCSTQ mà đại dịch Covid-19 được kiểm soát, còn các nước khác thì đang vất vả chống dịch. Hai giáo sư Tàu mới đây còn tuyên bố, chủ nghĩa Mác sẽ đánh bại con virus corona! Tờ báo hung hăng nhất của ĐCS là “Global Times” tuần rồi còn nhấn mạnh “các nước châu Âu không thể nào áp dụng được những biện pháp triệt để như Trung Quốc”. Ý muốn nói chế độ cai trị của Bắc Kinh là ưu việt hơn các chế độ dân chủ phương Tây.

Trước các chiến dịch tuyên truyền như vậy của Bắc Kinh, nhà Trung Quốc học Steve Tsang, giáo sư Viện Trung Quốc từ London giải thích: “ĐCSTQ luôn muốn độc quyền sự thật, độc quyền lịch sử và họ chối phăng việc che giấu nạn dịch ngay từ đầu. Các quan chức đảng luôn nghĩ rằng mình có lý, ngay cả khi họ sai rành rành. Những “sự thật” theo kiểu Trung Quốc cần phải được đặt lại ở phương Tây. Chính tất cả thế giới dân chủ, phải vạch trần luận điệu tuyên truyền này của ĐCSTQ”.

Lịch sử đã từng tiên tri và dự ngôn về năm 2020. Cuốn tiểu thuyết viễn tưởng kinh dị xuất bản gần 40 năm trước (1981) đang gây bão trên mạng khi mô tả về loại virus chết người có nguồn gốc từ Vũ Hán. Tên cuốn sách “The Eyes Of Darkness” (Đối mắt của bóng đêm) đã dự báo về đại dịch Covid-19. Thật ra, đây là một cuộc thanh toán giữa cái thiện và cái ác chất chồng từ lịch sử. Quốc gia nào trên thế giới có lòng hổ thẹn sẽ không a dua theo các nhà độc tài Trung Quốc, còn những nhà lãnh đạo xứ nào đó, có thể hành động ngược lại. Điều này, tuỳ vào phúc phận dày hay mỏng, may hay rủi của từng quốc gia – dân tộc!

* Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do

Ý kiến (4)
Share

John

nơi gửi U.S.A

Corona Virus là một chủng loại virus mới biến thể từ Virus tạo ra bệnh SAR vào năm 2002 xuất phát từ Trung Cộng để lan toả cho thế giới.! Đây chính là loại vũ khí sinh học đưọc Trung Cộng ngầm nghiên cứu , để CS Tầu thực hiện giâc mơ Đại Hán của họ , là bành trướng chử nghĩa dân tộc của họ , khăp toàn cầu , để đat giấc mộng bá chủ. Muốn đạt đưõc điều này, thì CS Tầu buộc phải tiến xuống phương Nam , lấy trọn biển Đông , làm vòng đai tiên khởi, bảo vệ Mẫu Quốc Đại Hán . sau đo` sẽ cô lập Ấn Độ Dương , Để tiến chiếm Úc Châu , một vùng đất qúa rộng, đủ để 1/3 dân số Đại Hán di dân tới , Thành lập ra , một Đại Quân Khu , với quân số thực khủng, để răn đe, bảo bảo hộ cả thế giới.. NHưng muốn thực hiện đưọc giấc mơ vàng này, thì trước tiên CS Chệt phải loại Hoa Kỳ khỏi vùng Biền South China. !
Vậy làm cách nào để CS Tầu loại Hoa Kỳ..? Bằng vũ khí không quy ước thì không song, mà bằng Kinh Tế thì rõ ràng càng không ổn.. Vậy thì chỉ còn cách , âm thầm nghiên cứu vũ khí sinh học, loại phổ biến hiện nay trên thế giới, một loại vũ khí không nguy hiểm ,không giết người hàng loạt trong nháy mắt..nhưng nó có thể làm nên kinh tế thế giới phải trì trệ, bởi sự lây lan nhanh chóng, làm người dân cả nước hoang mang. sẽ kéo theo sau nhiều hệ qủa. Bởi ở thế giới Tự Do , mọi thành phần trong xã hội có quyền tự do phản kháng, mọi sách lược của chính phủ..và chình phủ sẽ dễ dàng bị loại bỏ. ngược hoàn toàn với chế độ bạo tàn của CS. Đảng đưa ra..dù là ngu đục.nhưng người dân buộc phải tuân phục..nếu không thì chết.! Tử đây CS Tầu sẽ âm thầm chiếm trọn biển South China.! Ván bài sẽ kết thúc.
Vậy thì tại sao dịch COVID-19 do CS tầu tung ra , nhưng lại hoành hành ở China và số người chết tại VŨ Hán đã hơn 2000..Ồ đây chỉ là một con số qúa khiên tốn, mà đảng CS Tầu cần họ phải hy sinh.. để đảng CS đạt much đích cuối cùng là triệt hạ Hoa Kỳ.. Nên Cộng Đảng Tầu, phải cho người dân Vũ Hán nhiễm bệnh COVID-19 đầu tiên , để che mắt thế giới , sau đó CS Tầu sẽ âm thầm truyền bệnh cho cả thế giới.nà cas1i gai trước măt là South Korea, Japan và sau là Hoa Kỳ. Riệng loại Corona Virus..thì Tầu Cộng có thừa thuốc để tiêu diệt..nhưng chúng không thể phổ biến..! Để thoát con mắt nhòm ngó của Hoa Kỳ và thế giới nghi ngờ CS Tầu đã tung Virus độc..!

Do đó chúng ta nên hiểu..Tầu Cộng , hiện nay với dân số trên 1,5 tỉ người , thì 1 triệu dân Đại Hán bị bệnh lăn đùng ra chết.. Cộng đảng Tầu càng ngầm vui. Do đó 10.000 SV trẻ những nhân tài của China, vẫn bị đảng CS Tầu tiêu diệt ngay tại Thiên An Môn..để đảng CS đưọc tồn tại , nghĩa lả mọi đảng viên , không cần làm vẫn USD đầy tuí.!
Cuối cùng chúng ta nên có cái nhìn toàn cảnh , .. Ở Hoa Kỳ hằng năm , vào đông muà cúm sẽ xuất hiện, đã triệt hạ hơn vaì ngàn lão Ông Lão Bà ở Hoa Kỳ, nhưng tại sao ở Hoa Kỳ không xôn sao, cứ bình chân như vại , hằng năm người người nhắn nhau nhớ chích ngừa, , trong khi thuốc chủng ngừa Cúm , tự nó không diệt được Virus Cúm , nhưng nó giúp sức đề kháng của cơ thể mạnh thêm , tiêu diệt , Virus Cúm. Tuy nhiên, nhiều người gìa vẫn lăn đùng ra chết..? Trong khi dịch COVID-19 , đã xẩy ra hơn 3 thàng nay , trên thế giớ nay số người nhiễm bệnh, chưa vượt qua con số 200 ngàn , và số tử vong cho cả thế giới cũng chưa đạt ngưỡng 5000 , so vớ dân số . hiện nay của cã thế giới , có lẽ đã gần 7 tỉ người . trong khi thuốc chữa trị thì thế giới không có. Vậy thì tại sao Hoa Kỳ phải báo động rùm beng cả nước ? làm người dân nước Mỹ phải hoang mang,,? Như là thảm họa của Địa Cầu Đưa tới hậu qủa , thế giới , phải chột dạ .????? Trong khi Trung Cộng hôm nay 13-3-2020 chúng đang âm thầm ngồi rung đùi tìm kế sách mới , để đối phó với Hoa Kỳ. khi Hoa Kỳ lại đang dùng con Virus Corona , tung hoà mù. cô lập, China..? khi mùa bầu cử TT Mỹ vào tháng 11-20 đang cận kề.. ..!
Có lẽ TT Trump lại thắng cử lần hai nhờ chai bêer hiệu Corona,. cho trọn hai nhiệm kỳ..?
Cuối cùng, chúng ta , hãy bình thản , trước Virus Corona.. Nếu cơ thể bạn còn trẻ ,hay còn khỏe , đặc biệt sưc đề kháng trong thân thể của bạn vẫn tốt , `khi mà hằng năm tới mùa dịch cúm , bạn chẳng bao giờ đi chích ngừa , bởi bạn bận rộn công việc , nhưng bạn chẳng phải sổ mũi, nhức đầu, người mệt mỏi vì Virus cúm trong vài ngày thì bạn nên vui , Bởi chai Bêer Mễ hiệu Corona , đưa tới trước măt bạn .là bạn chơi luôn một hơi hết trọi..! Ngược lại thi bạn tự bắn mình , bởi sự lo toan và hốt hoảng của chính bạn .!
Những người qúa sạch sẽ , hay bị căn bệnh sạch sẽ , sẽ bị Corona hạ gục ngay , nếu gặp nó.!
Mọi tiến trình , tiến hoá của mọi loài trên hành tinh này, không hề là tuyệt đối..!
Giờ thì âm mưu phát tán Corona virus của Trung Cộng đã bị thế giới nghi ngờ , nên họ vội làm càn , đổ lỗi.. do Hoa Kỳ phát tán VIrus Corona tới China..!

16/03/2020 00:17

Indo

nơi gửi Indonesia

Trên thế giới này không có nước nào độc ác, tàn nhẫn, nham hiểm như Trung quốc. Trung quốc luôn đưa ra nhưng phát biểu đổ lỗi cho nước khác và thường xuyên dùng từ "vô trách nhiệm" đối với Mỹ và nhiều nước khác. Thế giới yêu cầu WHO hãy trả lại tên "vi rut Corona Vũ Hán" để làm minh bạch sự nguy hiểm này đến từ Trung quốc.

15/03/2020 20:44

Độc giả không muốn nêu tên

Tôi đã tiên đoán tình trạng này khi mới có dịch ở Vũ Hán

15/03/2020 16:42

Nguoi Saigon

nơi gửi Saigon

cong san dung la loai sau bo cua loai nguoi.

15/03/2020 15:11

Xem toàn trang