Đài Loan bắt giữ 22 người Việt lao động bất hợp pháp

RFA
2019-03-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
22 lao động Việt Nam bất hợp pháp bị bắt tại Đài Loan
22 lao động Việt Nam bất hợp pháp bị bắt tại Đài Loan
Courtesy of Coast Guard Administration

Cơ quan Biên phòng Đài Loan vừa bắt giữ 22 lao động bất hợp pháp người Việt Nam tại một công trình xây dựng ở Cao Hùng hôm 14/3 vừa qua. Taiwan News trích thông tin từ Liberty Times cho biết như vậy hôm 15/3.

Liberty Times trích lời giới chức Biên phòng Đài Loan cho biết, lược lượng này đã nhận được ti báo và tiến hành kiểm tra một khu vực xây dựng ở hạt Hsinchu, phát hiện 22 trường hợp là người có quốc tịch Việt Nam đang làm việc tại đây. Trong số này 13 người là người đến Đài Loan lao động, 6 người khác đến Đài Loan theo visa du lịch, 3 người còn lại đến Đài Loan thăm thân nhân.

Giới chức Đài Loan cho biết, nhóm những người lao động bất hợp pháp này đã làm việc bí mật tại dự án xây dựng ngầm dưới đất và không khiến mọi người chú ý.

Theo Liberty Times, cơ quan Biên phòng Đài Loan không lạ gì việc người Việt Nam đến Đài Loan lao động bất hợp pháp vì lương ở đây cao gấp 5 lần tại Việt Nam.

Hồi tháng 12 năm ngoái, giới chức Đài Loan cũng cho biết đã có đến 152 người Việt Nam nhập cảnh vào Đài Loan với visa du lịch nhưng lại mất tích sau đó.

Ý kiến (2)
Share

huê

NHỤC QUỐC THỂ

19/03/2019 01:12

Tommy

nơi gửi USA

Đài Loan, một đảo nhỏ bé, KT không mạnh, vậy mà họ còn quyết tâm thi hành luật Pháp một cách chặt chẽ, để bảo vệ người dân nước họ . Còn riêng Hoa Kỳ là một nước cực lớn, cả thế giới đang lấy mình làm gương, thì tệ nạn di dân lậi, và làm việc cũng lậu, nhưng lại đưọc nhiều Ông Bà dân cử QH HOa Kỳ cùng nhiều tiểu bang lại đang cố tình bảo vệ những đám người bất tuân luật pháp của Hoa Kỳ,,để rồi đôi khi họ đã phạm pháp ở Hoa Kỳ, nhung lại thưa kiện chính phủ Hoa Kỳ..Đây thật là một điều đau lòng và khó hiểu cho toàn thế giới. Có lẽ ở Mỹ đã có quá nhiều kẻ đang lợi dụng sự tự do qúa trớn ở Hoa Kỳ.??

16/03/2019 22:55

Xem toàn trang