Số người nhiễm Covid ở Hoa Lục tăng cao do cách tính thay đổi

RFA
2020-02-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một người đeo khẩu trang ở Bắc Kinh hôm 13/2/2020.
Một người đeo khẩu trang ở Bắc Kinh hôm 13/2/2020.
AFP

Tỉnh đến ngày 13 tháng 2, số người nhiễm Covid-19 ở Hoa Lục được báo cáo gần 59.500 người, số người chết là 1.353 người.

Trong khi đó, số người nhiễm bệnh trên thế giới đã vượt quá 60 ngàn người chỉ trong vòng khoảng 2 tháng Trung Quốc công bố ca nhiễm đầu tiên.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm 12/2 cho hay, họ quyết định thay đổi các tiêu chí chẩn đoán để xác nhận bệnh nhân có nhiễm virus Corona chủng mới hay không, bao gồm cả số trường hợp chẩn đoán lâm sàng để điều trị kịp thời.

Điều chỉnh này đã dẫn đến một bước nhảy vọt trong các trường hợp nhiễm ở Trung Quốc nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng đó là "bình thường trong quá trình bùng phát để điều chỉnh định nghĩa về ca nhiễm."

Tân Hoa Xã vào ngày 13/2 loan tin bí thư Thành ủy Vũ Hán, ông Mã Quốc Cường, bị bãi nhiệm với lý do không hoàn thành tốt công tác chống dịch. Người thay thế được thông báo là ông Vương Trung Lâm, bí thư thành ủy thành phố Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông. Ông Vương Trung Lâm cũng được bổ nhiệm chức ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hồ Bắc.

Trước đó cũng trong cùng ngày, bí thư tỉnh ủy tỉnh Hồ Bắc, ông Tưởng Siêu Lương, cũng bị cách chức và người thay thế là ông Ứng Dũng, thị trưởng thành phố Thượng Hải.

Xem toàn trang