COVID – 19: WHO tuyên bố đại dịch toàn cầu, hơn 126.000 người nhiễm bệnh trên toàn thế giới

RFA
2020-03-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố đại dịch hôm 11/3/2020
Hình minh họa. Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố đại dịch hôm 11/3/2020
AFP

Dịch bệnh COVID – 19 hiện đã lan ra hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 126.000 người nhiễm bệnh và khoảng 4.600 người tử vong, tính đến ngày 12/3.

Vào ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới đã phải tuyên bố đại dịch COVID -19. Đây là mức cao nhất mà WHO ghi nhận với một bệnh dịch.

Tại cuộc họp báo hôm 11/3, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: “WHO đã luôn đánh giá dịch bệnh này và chúng tôi hết sức lo ngại cả về các cấp độ lây lan báo động, mức độ nghiêm trọng lẫn việc không có phản ứng ở mức đáng lo ngại. Chính vì thế chúng tôi đưa ra đánh giá COVID – 19 là một đại dịch”.

Mặc dù vậy, người đứng đầu WHO cũng trấn an mọi người rằng tình hình không vô vọng và các nước vẫn có thể kiểm soát được tình hình.

Tính đến ngày 12/3, Trung Quốc, nước xuất phát dịch bệnh đã ghi nhận tổng cộng 80.793 ca bệnh với số người tử vong là 3.169 ca. Số người nhiễm mới trong ngày là 15 ca, thấp hơn con số 24 ca của ngày trước đó.

Ý tiếp tục có thêm nhiều ca tử vong mới. Chỉ trong vòng 24 giờ, nước Ý đã ghi nhận thêm 196 ca tử vong, đưa số người chết về dịch bệnh ở Ý lên 827 ca. Số người nhiễm bệnh ở Ý là hơn 12.000 người.

Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 114 ca bệnh mới và 6 ca tử vong, đưa số ca nhiễm bệnh ở quốc gia này lên hơn 7.800 người và số tử vong lên 66 ca.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/3 đã có thông điệp đặc biệt về dịch bệnh COVID – 19 và tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cấm nhập cảnh khách từ EU vào Mỹ trong vòng 30 ngày bắt đầu từ ngày 13/3. Anh hiện không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này.

Ý kiến (3)
Share

John

nơi gửi U.S.A

Trung Cộng , đang âm thầm mở trận thế chiến thứ bà, với con Virus China.. Và chính tổ chức Y tế Thế Giới với người cầm đầu , Tedros Adhanom Ghebreyesus , lại chính là tên tay sai của Cộng Sản Tầu..!chỉ vì lợi ích cái nhân bủn xỉn của Ông ta..! để tấn công Hoa Kỳ và thế giới qua con Virus Made in China..! Trong Khi Trung Cộng âm thầm diễu vỡ dương oai,ta là nưóc mạnh nhất thế giới, nhưng họ nào có đóng góp là bao, cho WHO và LHQ..Thội nếu thông minh, TT Hoa Kỳ nên họp toàn dân để quyết định rút tên ra khỏi mọi tổ chức của Thế giới, giành tiền để kiến thiết đất nước, diệt Tầu Cộng ngay..!Hãy cứ mạc thế giới, nếu thích Cộng Tầu, thì đi theo họ..Nhưng CHâu Mỹ là của người dân Châu Mỹ..! chớ bén mảng, mà ăn bom Nguyên Tử.Với China CS , chúng ta phải thử đoạn và thông minh , hơn họ ..thì TT Trump là con người có những đức tính này,cùng tấm lòng yêu quê hương Hoa Kỳ là trên hết.. Ông có đủ khả năng để diệt Tầu Cộng Sản..

09/04/2020 00:38

John

nơi gửi U.S.A

Tedros Adhanom Ghebreyesus,, của WHO..nay lộ mặt làm tay sai của Đại Hán China chỉ vì lợi ích riêng tư..Hoa Kỳ nên rút chân khỏi tổ chức này ngay..@ Bởi tổ chức WHO nay thuộc quyển của Đại Hán Tầu Cộng . Riêng với Viện Nghiên cứu Quốc tế và chiến lược - IRIS..thì lại đang có một Ông Mù Pascal Boniface ..đang sờ mó đít con voi Chiana đỏ , rồi tuyên bố,,con voi này nó đâu có hung dữ gì, bởi cái miệng của nó bé tí teo, thêm cas1i mũi lại dài..!

09/04/2020 00:18

seuol

nơi gửi Seun

Virut Corona Vũ hán là tội tày trời của Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Trung quốc. Tập Cận Bình nuôi tư tưởng "Trung quốc là nước lớn" nên buộc phải bá chủ thế giới, Tập Cận Bình xem thế giới là một phần của Trung quốc, muốn mau chóng lật đỗ Mỹ để bá chủ toàn cầu và thế giới này là của Trung quốc

12/03/2020 10:59

Xem toàn trang