Phạt 5 năm tù facebooker tội chống phá nhà nước

RFA
2019-10-31
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nguyễn Văn Phước tại tòa
Nguyễn Văn Phước tại tòa
Courtesy of Soha.vn

Nguyễn Văn Phước, ngụ tại Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang vừa bị tuyên 5 năm tù với cáo buộc sử dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin xuyên tạc, chống phá Nhà nước.

Thông tin được loan vào ngày 29/10 khi Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Nguyễn Văn Phước, 5 năm tù về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến tháng 8/2018, Phước đã tự tạo và nhờ người thân tạo các tài khoản trên mạng xã hội (facebook). Qua các tài khoản này, Phước dùng để theo dõi, gửi lời kết bạn với các tài khoản khác có ảnh đại diện liên quan đến chế độ Việt Nam Cộng hòa và các đối tượng được cho là phản động lưu vong.

Bên cạnh đó, Phước cũng nhiều lần livestream nói chuyện về tình hình chính trị và chia sẻ bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ bang chính quyền và Đảng CSVN.

Ngày 29/4/2017, Phước làm 3 lá cờ vàng ba sọc đỏ dán lên tường nhà và khu vực khóm Đông An 6, phường Mỹ Xuyên và bị người dân phát hiện, trình báo công an.

Với những hành vi trên, ngày 29/10 Phước bị Tòa án An Giang tuyên phạt 5 năm tù giam.

Vào ngày 31/10, kiến trúc sư Phạm Xuân Hào, thạc sĩ, giảng viên khoa công nghệ Đại học Cần Thơ bị kết án 1 năm tù vì chia sẻ bài viết được cho là trái chiều, xuyên tạc đường lối, chủ trương của đảng trên Facebook.

Trước đó, Tòa án Cần Thơ cũng đã tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Hồng Nguyên (nick name “Bồ Công Anh”) và Trương Đình Khang (tên tài khoản Hồ Mai Chi) cùng ngụ quận Cái Răng lần lượt 2 năm và 1 năm tù cùng với tội danh như trên.

Ý kiến (2)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Thông tin Tòa án giang hồ xã hội đen tỉnh An Giang tuyên phạt Nguyễn Văn Phước, 5 năm tù.

Bên cạnh đó, Phước cũng nhiều lần livestream nói chuyện về tình hình chính trị "là một năm tù" chia sẻ bài viết "là một năm tù" hình ảnh, video clip "là một năm tù" có nội dung tuyên truyền, "là một năm tù" xuyên tạc, phỉ bang chính quyền và Đảng CSVN "là một năm tù" tổng cộng là năm năm tù đúng quy trình luật rừng xã hội đen .

Đồng thời Công an giang hồ Tô Lâm vừa phát lệnh truy nã "bà trùm" khủng bố Lisa Phạm về tội đặt thuốc nổ "TNT" kích nổ bằng điện thoại di động tại Cục thuế tỉnh Bình Dương thành công với giá 300 triệu.

Vậy xin đề nghị bà trùm khủng bố Lisa Phạm hãy về Việt Nam "đầu thú" để được Đảng ta khoan hồng cũng như Tô Lâm khỏi phải nhọc công đi qua Mỹ bắt "cóc" đem về cũng như bắt "cóc"Trịnh Xuân Thanh ?

Với trình độ lớp 3 mẫu giáo cũng biết "bom định giờ và bom kích nổ bằng điện thoại di động từ xa" 2 loại bom nầy thì phải là chuyên viên chất nổ mới có thể làm được vậy thử hỏi một người bình thường cũng như ông Trương Dương thì làm sao mà làm được loại bom nầy?

Tôi xin thách thức ông Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm ,Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng , TT Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch làm được loại bom kích nổ bằng điện thoại di động từ xa tôi xin ở tù thay cho ông Trương Dương?

Xin được hỏi ông Tô Lâm ông đươc huấn luyện và đào tạo ở đâu , sao lại dùng đến luật rừng U Minh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là sao? Năm 1965 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tự nhiên xong vào cướp cái nhà máy xây lúa của ba tôi nếu không phải là luật rừng U Minh thì có luật pháp nào cho phép Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cướp tài sản cá nhân của dân hay không?

Nếu ông cáo buộc cho ông Trương Dương đặt "bom kích nổ bằng điện thoại di động từ xa" thì xin ông hãy đưa ra bằng chứng ai là người cung cấp thuốc nổ "TNT" cho ông Trương Dương chỉ có bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch mới có thuốc nổ "TNT" và "kiếp nổ" vậy tại sao người cung cấp thuốc nổ và kiếp nổ cho ông Trương Dương lại không bị bắt cho thấy ông dùng luật rừng U Minh để truy nã bà trùm khủng bố Lisa Phạm.

01/11/2019 03:05

ai là ai

nơi gửi hanoi

Face bèo giờ tiếp tay cho nhà cầm quyền HN rồi.

31/10/2019 10:31

Xem toàn trang