Mưa to, sạt lở vùng núi Bắc và Trung Bộ

RFA
2018-07-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Courtesy of vtv.vn

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia hôm thứ Hai 16/7 đề nghị chính quyền và người dân vùng núi Bắc và Trung Bộ cần theo dõi tin tức về tình hình lũ quét và sạt lở trong những ngày từ 16 đến 18/7.

Tin cho biết trong 2 ngày đến, các khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa to và vừa. Riêng khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to và sẽ có nguy cơ sạt lở đất.

Trong khi đó, mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến quốc lộ 7 đoạn qua huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông. Cơ quan chủ quản cảnh báo do trời vẫn tiếp tục mưa, việc sạt lở, sụt lún đất đá tại khu vực này có nguy cơ tiếp tục xảy ra.

Vùng núi Tây Bắc Việt Nam những ngày cuối tháng 6 đầu tháng 7 vừa qua đã trải qua một đợt lũ lụt do mưa lớn kéo dài gây lở đất và khiến ít nhất 24 người chết.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đưa ra hôm 9/7, thiên tai từ đầu năm đến nay ở Việt Nam đã khiến 75 người chết và mất tích, 48 người bị thương, gây thiệt hại kinh tế ước tính đến hơn 800 tỷ đồng.

Xem toàn trang