Hà Nội yêu cầu xử lý tình trạng đổ trộm phế thải ra đường

RFA
2020-11-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tình trạng đổ trộm phế thải ra công cộng.
Tình trạng đổ trộm phế thải ra công cộng.
RFA Edited

Tại thành phố Hà Nội xuất hiện tình trạng nhiều chất thải không được đưa đến nơi xử lý mà đổ trộm ra đường gây ô nhiễm nghiêm trọng môi trường. Đến nay chính quyền các cấp vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn.

Truyền thông nhà nước Việt Nam hôm 25/11 cho biết, những năm gần đây điều kiện kinh tế xã hội phát triển, nhiều chung cư, các công trình xây dựng cùng với nhiều hoạt động khác xuất hiện khiến số lượng lớn chất thải rắn được thải ra môi trường.

Điều đáng nói là chất thải ra môi trường không được đưa đến nơi xử lý theo đúng quy định mà người sử dụng đổ trộm ngay ra đường. Tình trạng này gây ơ nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trung bình mỗi ngày lượng chất thải xây dựng ước tính khoảng 2500 - 3000 tấn/ngày, trong khi các bãi tập kết chung của toàn thành phố đã lấp đầy. Riêng quận Đống Đa thống kê trong năm 2020 có khoảng 1000 tấn rác thải bị đổ trộm ra công cộng.

Sở Xây dựng yêu cầu cơ quan chức năng ngăn chặn tình trạng đổ trộm này và đồng thời kiểm soát chặt ngay từ nguồn thải, kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm.

Xem toàn trang