Khởi tố Trưởng văn phòng đại diện báo Nông thôn Ngày nay tại Quảng Ninh

RFA
2020-10-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Khởi tố và bắt tạm giam ông Hoàng Anh Tuấn trưởng văn phòng đại diện báo NTNN khu vực Đông Bắc.
Khởi tố và bắt tạm giam ông Hoàng Anh Tuấn trưởng văn phòng đại diện báo NTNN khu vực Đông Bắc.
RFA Edited

Công an tỉnh Quảng Ninh vào ngày 23/10 ra quyết định khởi tố, khám xét nơi ở và bắt tạm giam đối với nhà báo Hoàng Anh Tuấn - Ttrưởng văn phòng đại diện báo Nông Thôn Ngày Nay/ Dân Việt khu vực Đông Bắc đặt tại Quảng Ninh, để điều tra về tội nhận hối lộ.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn thông báo từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, quyết định trên được thực hiện sau quá trình điều tra mở rộng vụ án nhận hối lộ đã khởi tố trước đó về phản ánh của doanh nghiệp bị một nhóm người nhắn tin đe doạ tống tiền.

Cơ quan điều tra cho biết, ngày 2/9 đã bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp đang nhận 250 triệu đồng của một doanh nghiệp tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long 1. Sau đó tiến hành bắt giữ Hoàng Văn Trình phóng viên thường trú tại báo Nông Thôn Ngày Nay là đồng phạm liên quan vụ án để điều tra về tội nhận hối lộ theo điều 354 BLHS.

Trước đó ngày 1/9, cơ quan điều tra tỉnh Quảng Ninh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh này đã nhận được đơn tố cáo của một công ty tại TP Hạ Long về việc một số người nhắn tin, gọi điện tống tiền nếu không sẽ cung cấp những sai phạm của công ty cho báo chí và những người ngày yêu cầu giao tiền số tiền 250 triệu đồng tại chợ Hạ Long 1.

Khi thực hiện giao dịch tại chợ cơ quan chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp (41 tuổi) đang nhận số tiền 250 triệu đồng từ đại diện công ty. Qua mở rộng điều tra vụ án, ngày 22/10 đã tống đạt các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam ông Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi) trưởng văn phòng đại diện báo Nông Thôn Ngày Nay trụ sở tại Quảng Ninh để điều tra với vai trò đồng phạm trong vụ án.

Được biết, trước khi bị bắt ông Nguyễn Văn Điệp phó trưởng phòng của Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Hoàng Văn Trình là phóng viên thuộc Văn phòng Đông Bắc, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt.

Xem toàn trang