Nhiều tấn cá lồng bè chết ở hồ Hồng Khếnh, Điện Biên

RFA
2020-10-22
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Gần 80 tấn nuôi lồng bè ở hồ Hồng Khếnh, tỉnh Điện Biên bị chết nổi trắng mặt nước ngày 21/10/2020.
Gần 80 tấn nuôi lồng bè ở hồ Hồng Khếnh, tỉnh Điện Biên bị chết nổi trắng mặt nước ngày 21/10/2020.
Courtesy: vov.vn

Nhiều tấn cá nuôi lồng bè trên hồ Hồng Khếnh, tỉnh Điện Biên bị chết nổi trắng mặt nước. Tình trạng này được phát hiện vào ngày 21/10 và ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 3 tỷ đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, trong cùng ngày dẫn lời của ông Phạm Khang Mừng, chủ nhiệm Hợp tác xã Hải Hà cho biết số lượng cá chết vừa nêu thuộc 26 hộ thành viên. Trong đó, có khoảng 60 tấn cá rô phi đang chuẩn bị đem bán.

Ông Mừng cho biết thêm rằng từ ngày 19/10, các hộ nuôi cá bắt đầu phát hiện nhiều con cá trong lồng nuôi bị nổi đầu và Hợp tác xã Hải Hà đã mời giới chuyên môn trợ giúp bằng cách bơm nước tạo oxy, dùng oxy khô rắc xuống lồng cá. Tuy nhiên, đến ngày 21/10 thì toàn bộ gần 80 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ Hồng Khếnh. Và, Hợp tác xã Hải Hà, vào ngày 22/10, trục vớt toàn bộ số cá chết, mang đi tiêu hủy để tránh ô nhiễm.

Ngoài số lượng gần 80 tấn cá nuôi lồng bè chết, Hợp tác xã Hải Hà đồng thời phát hiện cá thả nuôi trong hồ Hồng Khếnh cũng bị chết rải rác.

Tin cho biết tỉnh Điện Biên có gần 1.200 héc-ta mặt nước nuôi thủy sản, trong đó có nhiều hồ lớn như hồ Hồng Khếnh, Hồng Sạt, Pe Luông…

Chính quyền tỉnh Điện Biên cho báo giới biết hiện đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân vì sao đã xảy ra hiện tượng cá chết tại hồ Hồng Khếnh.

Xem toàn trang