Nhiều công nhân công ty Golden Victory tiếp tục cấp cứu vì khí độc

RFA
2019-10-23
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các công nhân của công ty Golden Victory Việt Nam đang được đưa đi cấp cứu.
Các công nhân của công ty Golden Victory Việt Nam đang được đưa đi cấp cứu.
RFA Edited

Hàng chục công nhân đang làm việc tại Công ty Golden Victory Việt Nam phải nhập viện cấp cứu vì có biểu biện buồn nôn, chóng mặt khi đang việc tại xưởng của nhà máy.

Ông Trịnh Văn Bạ chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Nghĩa Minh xác nhận với báo chí hôm 23/10 như vừa nêu.

Theo ông Bạ, hàng chục công nhân của công ty Golden Victory Việt Nam tiếp tục có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, khó thở. Họ đã được hỗ trợ kịp thời và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Nghĩa Hưng. Hiện sức khỏe của các công nhân vẫn còn đang rất yếu và chưa có tiến triển tốt hơn.

Sau sự việc xảy ra, hàng trăm công nhân của nhà máy rơi vào tình trạng hoảng loạn, bỏ làm và chạy ra ngoài sân để tránh hít phải khí độc.

Trước đó, vào ngày 14/10 khoảng 20 công nhân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh và môi thâm tím cùng nhiều biểu hiện khác khi đang làm việc trong nhà máy. Họ ngay lập tức đã được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Đến ngày 17/10 ban lãnh đạo huyện Nghĩa Hưng xác nhận có thêm 20 công nhân khác cũng bị ngất và phải nhập viện. Theo điều tra ban đầu, các cơ quan chức năng nghi công nhân bị ngộ độc khí và hiện vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau sự cố ngày 14/10, 3 ngày sau đó công ty Golden Victory Việt Nam đã quyết định ngừng sản xuất để chờ các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, đến nay lại tiếp tục xảy ra tình trạng như trên.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Golden Victory Việt Nam có trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và bắt đầu hoạt động từ năm 2015. Doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% nước ngoài và chuyên sản xuất da giày xuất khẩu. Nhà máy có khoảng 7000 công nhân hiện đang làm việc.

Xem toàn trang