Xuất hiện những hình ảnh mới về cụ Lê Đình Kinh với nhiều vết thương

RFA
2020-01-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Những hình ảnh mới về cụ Lê Đình Kình và căn phòng của cụ ở Đồng Tâm sạu vụ đụng độ hôm 9/1/2020
Những hình ảnh mới về cụ Lê Đình Kình và căn phòng của cụ ở Đồng Tâm sạu vụ đụng độ hôm 9/1/2020
Courtesy of FB

Hôm 18/1, trên mạng xã hội xuất hiện thêm những hình ảnh và video về xác của cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, người vừa thiệt mạng trong vụ công an tấn công vào xã Đồng Tâm, ngoại thành Hà Nội, hôm 9/1 vừa qua.

Trong video trước đó khoảng 1 tuần khi gia đình tiếp nhận xác cụ Kình từ chính quyền, người ta thấy xác cụ có một vết giống như đạn bắn trên ngực và giữa bụng có vết mổ dài giống như mổ tử thi.

Trong video và những hình ảnh mới, người ta thấy lưng cụ Kình có nhiều vết bầm tím giống như bị đánh, chân trái bị đứt lìa từ phần đầu gối và đầu có vết máu.

Cụ Kình được coi như một thủ lĩnh tinh thần của người dân Đồng Tâm trong việc bảo vệ 59 ha đất đồng Sênh trong xã mà chính quyền khẳng định là đất quốc phòng. Người dân xã Đồng Tâm một mực khẳng định đây là đất nông nghiệp mà họ đã canh tác từ nhiều đời nay.

Sau vụ tấn công của công an vào xã Đồng Tâm vào rạng sáng ngày 9/1, Bộ Công an cho biết đã có 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương. Trong số 4 người có 1 người là dân thường và 3 người là công an.

Bộ Công an nói 3 viên công an bị ngã xuống giếng trời nhà cụ Kình khi truy đuổi những kẻ tấn công lực lượng chức năng và bị người dân ném xăng xuống đốt.

Tuy nhiên, cho đến giờ Bộ Công an chưa hề đưa ra lời giải thích cụ thể nào về cái chết của Kình mà chỉ nói cụ Kình chết khi trong tay có trái lựu đạn. Bộ Công an cũng chưa có lời giải thích nào về những vết thương và gãy chân của cụ Kình.

Những hình ảnh mới từ Đồng Tâm gửi ra cũng cho thấy phòng của cụ Kình bị xáo trộn và có nhiều vết máu.

Trong một diễn biến khác có liên quan, sau khi Bộ Công an ra lệnh cho ngân hàng Vietcombank phong toả tài khoản nhận tiền phúng điếu cụ Kình với số tiền hơn 500 triệu đồng, một trang gofundme đã được mở ra để tiếp nhận tiền phúng điếu giúp cụ Kình. Chỉ trong vòng 1 ngày, trang này đã nhận được khoảng 11.000 đô la Mỹ trong mục tiêu nhằm đạt 20.000 đô la. Những người mở trang này nói họ muốn giúp đỡ gia đình cụ Kình hiện chỉ còn người già, phụ nữ và trẻ nhỏ. Những người đàn ông khác trong gia đình hiện đã bị công an bắt giữ.

Sau vụ tấn công, Bộ Công an cho biết đã bắt giữ 22 người chống đối và truy tố họ về tội giết người, chống người thi hành công vụ, sở hữu và sử dụng vũ khí trái phép.

Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sau đó đã chiếu những đoạn phim trong đó con trai và cháu cụ Kình thú tội. Đoạn video bị nhiều người chỉ trích là không thật vì những người thú tội có thể đã bị ép cung.

Ý kiến (10)
Share

đạu trọng bằng

nơi gửi bien hòa

thương tiếc cụ kình, chúc cụ sớm được đoàn tụ với con, với cháu của cụ nơi suối vàng

21/01/2020 02:26

Giang

nơi gửi Canada

Khong biet bao gio Viet Nam moi thoat khoi cai ach Cong San ?

20/01/2020 20:18

Tony Nguyen

nơi gửi garden grove

Rừng ngàn năm tuổi Yosemite (Mỹ) đã bị đốt cháy vì 1 người đi lạc đã đốt lửa để kêu cứu, phải mất hơn 1 tuần mới dập tắt được đám cháy , Chính phủ đã tổn thất lên hàng chục tỷ dollars, Vì lý do nhân đạo mạng người vô giá và nạn nhân đã đưọc cứu mà không bị bắt giam bỏ tù do lỗi lầm gây ra.
Việt Nam vì mảnh đất Đồng Tâm mà hơn 3000 công an, bộ đội súng ống đầy người để giết 1 ông già hơn 80 tuổi, què chân, không những bị bắn chết mà còn phanh da mổ ruột vào lúc nứa đêm đến 4 giờ sáng trong đêm khuya? lại còn thí mạng thêm 3 công an đột kích nữa đêm không thấy đường té chết oan trong giếng sâu. Chưa đủ chính quyền còn tịch thutất cả tiền phúng điếu của ông già 80 tuổi đã chết. ??? Tất cả chỉ vì đồng tiền mà giết người, coi sinh mạng con người như cỏ rác....Đạo đức Hồ Chí Minh đầy nhân tâm đáng học hỏi, đỉnh cao đầy trí tuệ, Đảng cọng sản Việt nam vô địch bách chiến bách thắng vinh quang muôn năm

19/01/2020 23:42

Độc giả không muốn nêu tên

chân bị đứt lìa có thể do bạn súng bắn tỉa từ xa được lệnh bắn gãy chân để còn sống tra tấn trước khi bắn vào tim.
Bắn gần thì không tạo vết thương to.

19/01/2020 20:59

Nguyễn Bính

nơi gửi Paris

Hình trên: dấu bầm trên lưng chứng tỏ cụ bị đánh trước khi bắn chết, vì nếu bắn chết rồi thì không cần đánh nữa. Công an xông vào làng 3 giờ. Theo lời con gái thì cụ chết khoảng 5 giờ. Điều gì xảy ra từ 3 đến 5 giờ?
Nếu có báo cáo của bác sĩ khám nghiệm tử thi/médecin légiste sẽ chắc chắn cho nhiều chi tiết bất ngờ (tư thế người chết, mấy giờ, bởi loại đạn gì, khoảng cách giữa thủ phạm và nạn nhân). Hy vọng "Nhóm Hành Động Vì Đồng Tâm" đã và đang chuyển Báo Cáo Về Vụ Tấn Công Đồng Tâm - đến các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, từ đó chuyên viên sẽ có kết luận dù không có mặt tại hiện trường.

19/01/2020 18:35

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang