Vợ tù chính trị Nguyễn Trung Tôn bị an ninh răn đe không cho trả lời trên báo, đài nước ngoài

RFA
2019-09-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Tù nhân lương tâm Nguyễn Trung Tôn (phải) và vợ là bà Nguyễn Thị Lành
Hình minh họa. Tù nhân lương tâm Nguyễn Trung Tôn (phải) và vợ là bà Nguyễn Thị Lành
Photo: RFA

Bà Nguyễn Thị Lành, vợ mục sư Nguyễn Trung Tôn cho biết, an ninh Thanh Hóa hăm dọa nếu bà còn nói với báo, đài nước ngoài về tình trạng của chồng, thì sẽ phải chịu hình phạt.

Bà Nguyễn Thị Lành, vợ mục sư Nguyễn Trung Tôn, thuộc Hội Anh em dân chủ, đang thụ án 12 năm tù giam tại trại Gia Trung, tỉnh Gia Lai, trong vụ án mà chính quyền gọi là “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, đã cho RFA biết về tình trạng của bà hôm 30/9:

Hôm vừa qua (26/9) bị Công An tại đây (Thanh Hóa) triệu tập mời lên làm 1 số công việc về chuyện em trả lời báo đài nước ngoài và những lần đi thăm anh Tôn về. Em muốn trả lời quý đài là họ khống chế em không được trả lời, khống chế không được nói lên báo chí, đài nước ngoài vì ảnh hưởng đất nước dân tộc, nhưng em bức xúc quá, em nghĩ phải nói, khống chế em, em càng sẽ nói hơn.

Bà Lành còn cho biết, an ninh Thanh Hóa hăm dọa nếu bà còn nói với báo, đài nước ngoài về tình trạng của chồng, thì sẽ phải chịu hình phạt.

Hôm 29/8/2019, bà Lành đã cho RFA biết về tình trạng sức khỏe của chồng mình ngày một yếu đi do bị đánh trước khi bị bắt giam khi bà đi thăm chồng tại trại giam Gia Trung, Gia Lai. Bà cũng đồng thời kêu cứu rằng sức khỏe chồng bà yếu nhưng trại giam không cho đi khám, điều trị do đó bà bức xúc nên lên tiếng cho chồng.

Mục sư Nguyễn Trung Tôn là một nhà hoạt động xã hội tích cực và cũng là chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ. Ông từng nhiều lần bị chính quyền sách nhiễu, tra tấn, đánh đập, bôi nhọ vì những nổ lực đấu tranh cho dân chủ Việt Nam. Vào tháng 2 năm 2017, ông bị bắt cóc và bị đánh đến mức tàn phế cả hai chân tại khu vực rừng núi Hà Tĩnh.

Ông bị bắt vào tháng 7 năm 2017 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và bị kết án 12 năm tù giam và 3 năm quản chế trong phiên tòa diễn ra vào tháng 4 năm 2018.

Ý kiến (1)
Share

Lâm thị Ngữ

nơi gửi Cà Mau - Việt Nam

Gởi công an / an ninh Thanh Hóa,
Bà hết sức bất mãn về hành vi các con đe dọa bịt miệng bà Nguyễn Thị Lành (vợ tù nhân lương tâm / mục sư Nguyễn Trung Tôn), ngăn cấm bà Lành lên tiếng về tình trạng sức khỏe và cảnh tù đày của ông Tôn. Tự do và nhân quyền ở Việt Nam xã hội chủ nghĩa thấp kém tồi tệ đến như thế là cùng!
Các con phục vụ cho một chế độ độc tài, đàn áp người dân, hèn hạ bán nước cho giặc Tàu. Lãnh đạo của các con gian manh, tham nhũng, trộm cướp mọi thứ của dân, phá nát đất nước VN, bây giờ chúng nó tiền của dư thừa và đã chuẩn bị rời bỏ VN khi có biến, lúc đó các con sẽ đối mặt với người dân và tòa án công lý để trả món nợ máu mà Đảng Cộng sản đã gây ra với nhân dân.
Lưới Trời lồng lộng, nhưng tội hại dân bán nước của các con sẽ phải đền. Các con hãy thức tỉnh, hãy rời xa đám tà quyền csVN, hãy biết sống lương thiện với người dân để giảm phần nào tội lỗi mà các con đã gây ra.

30/09/2019 19:14

Xem toàn trang