Ngăn chặn buôn lậu khẩu trang và gạo qua biên giới

RFA
2020-04-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân. (Ảnh minh họa)
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân. (Ảnh minh họa)
AFP

Bộ Công thương vào ngày 8/4 vừa ký văn bản yêu cầu các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tăng cường kiểm tra và xử lý tình trạng buôn lậu và vận chuyển các mặt hàng thiết yếu, vật dụng phòng chống dịch đặc biệt gạo và khẩu trang qua biên giới.

Nội dung công văn được Bộ trưởng Bộ Công thương nêu rõ, do thời gian qua dịch Coronavirus vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, do đó nhu cầu đối với các mặt hàng phòng chống dịch bệnh và nhóm hàng thiết yếu cho người dân tăng cao, trong đó đặc biệt là gạo và khẩu trang y tế.

Bộ Công thương yêu cầu các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương và Cục Quản lý Thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển qua biên giới đối với các loại mặt hàng thiết yếu cho phòng chống dịch.

Ngoài ra, Bộ Công thương còn yêu cầu các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phải thực hiện theo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Coronavirus nhiệm vụ giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Xem toàn trang