Đài Loan đưa Việt Nam khỏi danh sách các nước có rủi ro thấp lây nhiễm COVID-19

RFA
2020-08-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người dân Hà Nội đeo khẩu trang khi ra đường - Hình minh hoạ
Người dân Hà Nội đeo khẩu trang khi ra đường - Hình minh hoạ
AP

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Trung ương Đài Loan vừa thay đổi xếp  loại Việt Nam từ danh sách rủi ro thấp sang mức độ trung bình khi dịch COVID-19 tái bùng phát tại Việt Nam trong tháng 7 vừa qua.

Thông tin trên được tờ TaiwanNews loan tin tại buổi họp báo của Bộ Y tế Đài Loan diễn ra vào ngày 12 tháng 8.

Theo tin, trước đợt bùng phát mới của dịch COVID-19 ở Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Trung ương của Đài Loan (CECC) đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách những nước có mức độ rủi ro thấp về lây nhiễm COVID-19.

Với sự thay đổi đó, những doanh nhân hoặc những người đi công tác đến Đài Loan cần phải trải qua thời gian cách ly lâu hơn

Bộ trưởng Bộ Y tế & Phúc lợi cùng với người đứng đầu CECC Chen Shih-chung thông báo rằng do sự gia tăng lây nhiễm COVID-19 tại Việt Nam, Bộ đã chuyển Việt Nam từ danh sách các quốc gia / khu vực có nguy cơ thấp sang mức trung bình.

Theo đó, kể từ 22/6, những người đi công tác đến Đài Loan từ các nước có rủi ro trung bình như Việt Nam phải chịu cách ly 7 ngày.

Như vậy, hiện trong danh sách những quốc gia/khu vực có rủi ro trung bình gồm Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Srilanka và Việt Nam.

Xem toàn trang