Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng

RFA
2020-11-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.
Tìm kiếm các nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.
cand.com.vn

Giai đoạn 3 công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đã kết thúc vào ngày 25/11, một thi thể nạn nhân đã được tìm thấy trong giai đoạn này.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin trong cùng ngày, cho biết thêm do mưa lớn khiến mực nước sông Rào Trăng dâng cao nên các lực lượng tìm kiếm đã đề xuất với Ban Chỉ đạo cứu nạn cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế tạm dừng để chuyển sang giai đoạn 4.

Giai đoạn 3 tiến hành vào ngày 18/11, diễn ra trong gần 10 ngày với việc đắp đập, nắn dòng Rào Trăng để tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích.

Tính đến nay, có 6 thi thể đã được phát hiện trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3, 11 người còn lại vẫn chưa tìm thấy.

Vụ sạt lở đất do mưa lớn hôm 12/10 khiến 17 công nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3. Một đoàn gồm 21 người thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế và Bộ Tư Lệnh Quân Khu 4 lên đường đi xác minh thông tin người mất tích cũng gặp phải sạt lở đất khiến 13 người trong đoàn mất tích và phát hiện toàn bộ thi thể 13 người vào ngày 15/10.

Theo nội dung tại cuộc họp Ban chỉ đạo vào chiều 9/11, trong giai đoạn 4, khu vực tìm kiếm dự kiến sẽ kéo dài từ hiện trường khoanh vùng giai đoạn 3 xuôi về hạ lưu đến ngã ba sông Tam Dần. Tuy nhiên, vì khu vực vừa nêu là tuyến sông dài, sâu, quanh co, và nhiều ghềnh thác nguy hiểm nên giai đoạn 4 chỉ có thể thực hiện vào mùa khô.

Xem toàn trang