Việt Nam xét xử 12 thành viên Chính phủ Quốc gia VN Lâm thời

RFA
2018-08-21
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phiên xử 12 thành viên tổ chức Chính phủ Quốc gia VN lâm thời.
Phiên xử 12 thành viên tổ chức Chính phủ Quốc gia VN lâm thời.
Courtesy of Thanhnien.vn

Phiên xét xử 12 người bị cho là thành viên của tổ chức Chính phủ Quốc gia VN Lâm thời do ông Đào Minh Quân ở Mỹ lãnh đạo, diễn ra ngày 21 tháng 8 tại TP.HCM.

Trong số 12 người này, có 2 người là Việt kiều Mỹ, một người tên Angel Phan - 62 tuổi, người còn lại là James Han Nguyen - 51 tuổi.

Những người này bị cáo buộc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền theo điều 84 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam, với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào thứ Năm ngày 23 tháng 8 tới đây.

Cáo trạng cho rằng Chính phủ Quốc gia VN Lâm thời là một tổ chức phản động, khủng bố, chuyên đưa người nước ngoài vào VN để tuyên truyền vận động những người trong nước tham gia tổ chức này nhằm lật đổ chính quyền Hà Nội bằng bạo lực.

Hiện còn có một công dân Mỹ gốc Việt khác tên Michael Phuong Minh Nguyen được cho là đang bị phía an ninh VN bắt giữ với cáo buộc hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Gia đình ông Michael đang vận động các dân biểu Mỹ kêu gọi trả tự do cho ông. Thông tin từ thân nhân Ông Michael Phương Minh Nguyễn thì ông này về VN ngày 27 tháng 6 để thăm gia đình, bạn bè nhưng không quay trở lại Mỹ theo lịch trình. Một số nguồn tin của RFA cho biết ông Michael bị bắt cùng 4 người khác hôm 7 tháng 7 vừa qua.

Một số nghị sĩ và dân biểu Hoa Kỳ lên tiếng yêu cầu Việt Nam trả tự do cho ông Michael Phương Minh Nguyễn; tuy nhiên đến nay phía Hà Nội chưa có thông tin chính thức gì về trường hợp giam giữ ông này.

Ý kiến (1)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Việt Nam xét xử 12 thành viên Chính phủ Quốc gia VN Lâm thời của Thủ tướng Đào Minh Quân.

Đào Minh Quân là sỹ quan của VNCH dưới sự lãnh đạo của VNCH trước năm 1975 thì người dân đi học được miễn phí trị bệnh khỏi phải trả tiền kinh tế phát triển vượt trội sau năm 75 tới nay là 2018 .

Ngô Xuân Lịch là Bộ trưởng bộ quốc phòng của bác Hồ VC đi tìm đường cứu nước để thế giới đại đồng , hiện có trong tay 6 chiếc tàu ngầm Kilo với 500 tướng lãnh cùng 3 triệu đảng viên .

Trích Mạng Nguyentandung. org : Một tin vui nức lòng đến từ Chính phủ .

Đến một ngày nào đó, đi học không phải đóng học phí hay bất cứ khoản thu nào khác. Mỗi người dân ra đường hay khám chữa bệnh cũng không phải lo bất cứ khoản gì… Đến một ngày nào đó, sẽ vĩnh viễn không còn phải loay hoay vớ “thu giá” hay “học giá”….

Với Thực Đơn Trong Ngày.
Sáng điểm tâm tô bún
Có ướp tí hàn the
Xong uống ly hóa chất
Được gọi là cà phê
Trưa ghé tiệm cơm bụi
Ăn bột nở trộn cơm
Lợn siêu nạc kho trứng
Trứng nhân tạo vàng ươm
Chiều nấu cơm hạt nhựa
Với thịt bò " lên đời "
Heo tẩm thuốc Trung Quốc
Thành miếng bò đỏ tươi
Làm tô canh rau muống
Tưới dầu nhớt xanh um
Thêm tí cồn pha nước
Mặt cũng đỏ bùng bừng
Tới bạn rủ đi nhậu
Uống hóa chất ủ men
Khô mực cao su nướng
Vẫn tê tái sai mèm
Bốn mươi khám tổng quát
Bác sỹ cấp văn bằng
Ung thư giai đoạn cuối
Ra đồng nằm ngắm trăng.

Trong khi Đào Minh Quân dóc toàn lực được 12 vị thành viên dũng cảm tay không tấc sắt đã anh dũng chiến đấu với 3 triệu đảng viên của tướng Ngô Xuân Lịch nên 12 vị anh hùng yêu nước phải đành xa cơ.

Trong lúc dầu xôi lữa bổng thì ngư dân ta bám biển tàu ngầm Kilo bám bờ , Trung Quốc xâm chiếm HS/TS thì 3 triệu đảng viên của tướng Ngô Xuân Lịch án binh bất động ở chiến hào " Địa Đạo Củ Chi " để kết án những người yêu nước đấu tranh cho nhân quyền là một trọng tội đối đối với nhân dân điển hình là PTT Vũ Đức Đam nói nếu PTT Vũ Đức Đam nầy đòi HS/TS thì con cháu của VC ta đòi , ông nói rất hay có chí khí , ông làm PTT mà còn không dám đòi nếu con cháu của ông cũng ùng ùng chạy qua Mỹ để ở cũng như con của TT Nguyễn Xuân Phúc thì lúc ấy lấy ai để đòi HS/TS xin ông và Ngô Xuân Lịch hãy liên lạc với Võ Kim Cự để biết nhân quyền Canada.

21/08/2018 22:23

Xem toàn trang