Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Công nhân Việt tại Đài Loan biểu tình đòi chính phủ Việt Nam bỏ môi giới bóc lột lao động

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.thành nhân nơi gửi nhật bản :

các thánh chỉ ở nước ngoài mà phán như đúng rồi , lại còn vui mừng vì giới trẻ nhận ra này nọ ... người trẻ như chúng tôi thấy mắc cười , đang nghĩ không biết các vị có lỗi thời quá rồi hay không ? trong khi đòi hỏi giản thể tinh gọn bộ máy nhà nước thì những công việc đấy nhà nước không tham gia kinh doanh hay quản lý trực tiếp , mà cấp phép qua các công ty môi giới lao động .
2 vai trò của các công ty môi giới : một là khi các nhà tuyển dụng nước ngoài đến việt nam , muốn tìm nhân lực thì sẽ tự đi tìm hoặc thông qua các công ty môi giới (nhưng vì các nhà tuyển dụng không thông thạo tiếng và pháp luật việt nam chẳng hạn _ sẽ thông qua môi giới để làm việc nhanh gọn và hiệu quả hơn ) đó là điều đương nhiên , như các vị ở nước ngoài , các vị trả tiền nhiều hơn thì sẽ được phục vụ tốt hơn_đó là về hướng nhà tuyển dụng .
3 . về phía người dân , có nhu cầu đi xuất khẩu lao động , nếu tiếng giỏi , biết hoàn thiện các hồ sơ thủ tục thì họ có thể làm mà , đến lúc đó số tiền môi giới sẽ rất là thấp , hai bên sẽ thông qua một công ty môi giới trung gian với mục đích là hoàn thiện pháp lý .
vì sao cần có môi giới , vì như trên , thêm vào là các bạn đi làm ở xa , ai là người theo dõi , liên lạc , báo tin khi các vấn đề xảy ra ? nhà nước có chức năng bảo hộ công dân trong và ngoài nước , phục vụ công tại quốc gia nên sẽ không thể tham gia trực tiếp quản lý người lao động làm việc ở nước ngoài được ( kể cả ở trong nước cũng thế )
mấy cái người biểu tình kia á , có ngon thì đưa ra giải pháp thay thế đi , hủy bỏ cũng được vậy chúng tôi cũng là công nhân lao động ở nước khác thì ai đảm bảo quyền lợi cho chúng tôi ? là mấy ông mấy bà bình luận bên trên hả ?

20/11/2020 12:56

    Reply to this comment

ST nơi gửi Mỹ :

Công nhân Việt tại Đài Loan rất giỏi. Chúng được tự do ngôn luận tại nước tự do là Đài Loan. Nhưng không có nghĩa là chúng nó được phát biểu ý kiến đó khi ở trong nước.
Hoan hô công nhân Việt tại Đài Loan.

19/11/2019 03:38

    Reply to this comment

Hoàng Long nơi gửi Vietnam quốc nội :

"Ở làng em mọi người đi cũng đông, em hỏi đi công ty nào thì họ chỉ em đi. Qua rồi là không có liên lạc được với môi giới ở nhà” đây là một câu nói của người biểu tình, thưa bạn mình ( em ) là một sinh viên thấy rõ đây là một câu nói của một người không có trách nhiệm với bản thân, thứ nhất do bạn không tìm hiểu rõ ràng công việc trước khi đi, thứ 2 nếu công việc nó ngon tới nỗi cứ đi làm nhẹ lương cao thì tụi tôi học đại học làm gì, thứ bạn đòi hỏi quá vô lí khi môi giới xuất khẩu lao động chỉ là một công việc được quy định theo pháp luật, chứ không phải do nhà nước đưa bạn đi, bạn đi theo ý muốn và thỏa thuận với công ty, bây h đổ lỗi cho ai?? còn nếu không liên lạc đc với công ty, gặp vấn đề thì nên tới sự giúp đỡ của đại sứ quán. Còn ai khuyên đi biểu tình thì xin thưa bạn chỉ mất ngày mất việc trong khi thời gian đó liên hệ với nhà đại sứ quán là xong rồi. thứ bạn làm chỉ làm cho hành cái nhìn của nước ngoài về con người Việt Nam không tốt thôi.

20/10/2019 12:29

    Reply to this comment

rose nơi gửi melbourne :

cong nhan VN in DAILOAN gioi lam

29/08/2019 15:50

    Reply to this comment

Mekongflower69 nơi gửi Luzern, Switzerland :

Chúc các bạn biểu tình thành công. Tôi luôn ủng hộ , đồng tình, và support cho các bất cứ nơi nào mà tôi có thể làm.

08/08/2019 09:16

    Reply to this comment

Mekongflower69 nơi gửi Luzern, Switzerland :

Tất cả phải minh bạch (transparent). Chính phủ Vietnam thì không có minh bạch trong mọi vấn đề. Đó chính là mấu chốt dẫn đến biểu tình. Xem bảng xếp hạng của VN về tính transparent. Thì bạn hiểu.

08/08/2019 09:12

    Reply to this comment

Nguyễn nơi gửi TPHCM :

Không thể bỏ môi giới vì các công ty nước ngoài sẻ không có chổ liên lạc để tuyển nhân công. Đề nghị thay đổi luật: Họp đồng làm việc phải rỏ ràng có sự giám sát của nhóm luật sư độc lập, trong họp đồng không được viết nhỏ hay có văn bản phụ, môi giới phải chịu trách nhiệm trong suốt quá trình làm việc của người lao động, nếu công việc không đúng như trong hợp đồng thì môi giới phải trả lại hoàn toàn tiền phí môi giới và vé máy bay để người lao động trở về VN, toà đại sứ Vn và môi giới phải có TRÁCH NHIỆM giám sát và bảo vệ việc làm và tình trạng của người lao động, chủ lao động không được giừ pass của người lao động, toà đại sứ phải có trách nhiệm miễn phí hổ trợ người lao động(công dân) khi gặp khó khăn,...
Người lao động nếu vi phạm điều lệ trong hợp đồng sẻ bị xa thải lập tức và không nhận được bồi thường.

09/07/2019 10:18

    Reply to this comment

Nói Không Được nơi gửi Canada :

Hy vọng càng ngày càng nhiều người trẻ VN ý thức được rằng khi CS cướp được chính quyền thì đa số người dân trở thành nô lệ kiểu mới, bị giới cầm quyền bóc lột, hút máu đến tận xương tủy. Chỉ khi nào ý thức được điều đó thì tương lai VN mới có cơ hội thoát được gông cùm CS.

06/05/2019 12:10

    Reply to this comment

xuân phụt nơi gửi ba đình :

Các bạn làm như thế thì tiền đâu con cái các " ngài " trong ban bí thư tư đẻng cs " ăn học " trời tây.

06/05/2019 08:39

    Reply to this comment

Mekongflower69 nơi gửi Luzern, Switzerland :

Ý kiến của bạn có tính hài hước và châm biếm, nhưng nó phản ánh đúng thực trạng của Vietnam hiện nay.

08/08/2019 09:14

Phạm Bảo nơi gửi Sài Gòn :

Mừng vì công nhân đã nhìn ra được bộ mặt thật của cầm quyền Việt Nam

06/05/2019 01:22

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang