Việt Nam tạm dừng miễn thị thực đối với 8 quốc gia châu Âu

RFA
2020-03-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
AFP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra quyết định tạm dừng miễn thị thực đối với 8 quốc gia châu Âu trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát dịch coronavirus chủng mới-COVID-19

Thông tin trích dẫn từ trang mạng của chính phủ Việt Nam ngày 9 tháng 3, nêu rõ quyết định tạm dừng miễn thị thực du lịch cho công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha đã được thông qua theo khuyến nghị của Ủy ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống và kiểm soát dịch coronavirus.

Đợt bùng phát của hơn 10 ca nhiễm mới vào cuối tuần qua liên quan tới một chuyến bay từ London đến Hà Nội đã khiến chính phủ Việt Nam phải hạn chế tiếp nhận khách du lịch quốc tế.

Vào tuần trước, Việt Nam đã đình chỉ chính sách miễn thị thực cho công dân Ý.

Theo thông tin từ một cuộc họp ngày 8 tháng 3, Ủy ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cũng đề xuất biện pháp tương tự đối với các quốc gia đã có hơn 500 trường hợp lây nhiễm hoặc hơn 50 trường hợp được ghi nhận trong một ngày.

Ý kiến (2)
Share

Việt

nơi gửi Tây Ninh

THử Tướng VN xem ra trong người cũng vẫn còn máu kỳ thị mầu da thật mãnh liệt. nên kỳ thị luôn cả con Virus Corona ở Châu Âu và Thế giới..! Và Ngài TT Phúc chỉ chuộng con Virus Da Vàng xuất phát từ người cha nuôi là CS Tầu, nên VN giờ lại khánh thành cổng biên giới mới với Campuchia..!Có lẽ cas1c quan to của đảng, đã miễn nhiễm với Corona Virus ?

10/03/2020 01:01

Tùng

nơi gửi Miền Trung nước Việt.

Vậy la những ngày trước đây Ngài Phó THử Tướng Kiêm BT Y tế đã nói láo về căn bệnh COVID-19 ỏ VN rồi. vi hôm nay TT Phúc lại cầm công dân những nước Văn Minh ở Châu Âu nhập cảnh vào VN..? bởi những nước này đang là nơi phát tán bệnh COVID-19 .. Theo lệnh ngầm của Thằng Bố nuôi là CS Tầu..! ĐỂ chứng tở Đất nước CS Tầu đã chặn đứng đưọc con đại dich này chăng,,?

10/03/2020 00:36

Xem toàn trang