Chương trình Podcast

2008-04-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Podcast150
Photo courtesy Wikipedia Photo: RFA
Đài Á Châu Tự Do hiện cung cấp Podcast những chương trình phát thanh hàng ngày. Quý vị có thể tải vào máy vi tính hoặc máy nghe nhạc MP3. Xin hãy trở lại thường xuyên vì chúng tôi sẽ có thêm những chương trình mới nhằm phục vụ quý thính giả.

Để đăng ký chương trình podcast của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do, xin hãy copy và dán (paste) đường link (URL) dưới đây để tải vào phần mềm podcast của bạn.

- https://streamer1.rfaweb.org/archive/VIE/Vie1400UTC.php

- https://streamer1.rfaweb.org/archive/VIE/Vie2330UTC.php


Podcasting là gì?

Làm thế nào để nghe podcast?

Làm thế nào để đăng ký RFA podcast?

Bạn cần giúp đỡ?

 

Podcasting là gì?

Chương trình podcast cung cấp các file audio (thường thường là MP3) sẵn sàng trên mạng Internet. Bạn có thể nghe podcast trong máy vi tính bằng cách sử dụng phần mềm podcast hoặc download chương trình podcast vào máy nghe nhạc cá nhân của bạn.

Chương trình podcast giống như "chương trình phát thanh theo yêu cầu"; bạn có thể nghe những chương trình bạn thích và vào bất cứ khi nào.

Làm thế nào để nghe podcast?

 

Nếu bạn muốn nghe chương trình podcast trên máy vi tính, bạn cần phải tải và cài đặt về máy của bạn phần mềm podcast.

Bạn có thể sử dụng phần mềm mới nhất của Apple's iTunes (đã có phần mềm cài sẵn), hoặc những dịch vụ khác như Odeo or iPodder để tải và cài đặt các chương trình podcast.

Nếu bạn muốn nghe trên máy nghe nhạc MP3, bạn cần phải tải các chương trình podcast vào những thiết bị đó. Xin hãy đọc cách tải của phần mềm mà bạn sử dụng.


Làm thế nào để đăng ký RFA podcast?

Bạn hãy cắt đường link (URL) và dán vào phần mềm podcast mà bạn sử dụng (chẳng hạn Odeo, iTunes, iPodder). Bạn sẽ có ngay chương trình phát thanh mới nhất của Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do.


Bạn cần giúp đỡ?

Nếu bạn có trở ngại, thắc mắc hoặc đề nghị gì, xin gửi email về vietweb@rfa.org.

Để xem danh sách các phần mềm podcast, xin hãy vào trang web Podcastingnews.com. Tại trang web này, bạn có thể biết được cách làm chương trình podcast của chính bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình podcast ở trang web Wikipedia.

Ý kiến (8)
Share

benna

nơi gửi saigon

không có ting

08/01/2016 19:11

bac ninh

nơi gửi tien du

chung toi rat kho vao duoc dai vi dot vi tinh de nghi cam tay chi viec cam on

22/08/2015 05:27

Hai lua

nơi gửi Viet Nam

Các chuong trinh tren podcast sau nay khong tai ve duoc nua vay?

19/03/2015 05:11

Độc giả không muốn nêu tên

Dam phan song phuong hay da phuong, Dang cong san Viet nam phai hieu ro hon ai het, cai nao co loi, cai nao co hai. Trong khi Philippines doi dua vu bien Dong ra truoc Hoi Dong Bao An Lien Hiep Quoc, thi Viet Nam am tham di dam phan song phuong voi Trung Cong, biet chac la "nguoi anh ca" se bat chet, bat loi cho minh, nhung van ung dung di dem voi Trung Cong qua ban dong thuan cua ong Ho Xuan Son voi ben Trung Quoc la ong Doi Binh Quoc. Lai con tuyen bo bac bo dam phan da phuong, va em nhem tat ca noi dung "dong thuan". Toi dam chac 100% co hai cho phia Viet Nam, khong biet ho cat them bao nhieu bien, dao ma bieu cho Trung Cong day?????

04/08/2011 23:31

Độc giả không muốn nêu tên

Tu hành không lo tu hành mà lại di gây rối ở tù là đáng!

27/07/2011 21:37

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang